Vụ dán băng dính vào miệng học sinh: Giáo viên xin nghỉ việc

Trung Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Mấy ngày qua dư luận không khỏi bức xúc, phẫn nộ trước việc một giáo viên tiểu học trên địa bàn Hà Nội dùng băng dính dán mồm học sinh (HS) do nói chuyện trong lớp.

Theo phản ánh của một số phụ huynh lớp 3A8, Trường tiểu học Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) do trong giờ học các cháu có nói chuyện riêng nên cô giáo Phùng Hồng Anh đã dùng băng dính dán miệng các cháu.
Theo tường trình của giáo viên này, ngày 23/11, trong giờ dạy của mình, thấy có nhiều HS mất trật tự. Do đó, cô đã dán băng dính vào miệng một số em. Ngay sau khi sự việc xảy ra, cô đã trấn tĩnh và xin lỗi các em. Buổi tối hôm xảy ra sự việc, cô cũng chủ động gọi cho Trưởng Ban phụ huynh và xin lỗi phụ huynh các HS vì hành động nhất thời không kìm chế được nên đã có hành động sai trái. Cô Hồng Anh cũng thừa nhận đã dán băng dính vào miệng khoảng 5 - 6 em nhưng chỉ mục đích nhằm dọa các em, sau đó cởi bỏ băng dính ra ngay.
Trước sự việc này, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt cho biết, cô Phùng Hồng Anh tốt nghiệp năm 2015, là một trong 8 giáo viên thử việc của trường. Cô được phân công làm chủ nhiệm lớp 3A8. Theo bà Hạnh, sự việc xảy ra vào ngày 23/11, đến ngày 24/11, cô Hồng Anh chủ động viết đơn xin thôi việc. Được biết, trong lá đơn này, cô Hồng Anh thú nhận: "Mặc dù nhận được sự chia sẻ, thông cảm của các cha mẹ HS trong lớp, nhưng sau sự việc xảy ra, tôi thấy mình thật có lỗi và tự bản thân thấy mình cần phải kiềm chế. Tôi cần phải có thêm thời gian suy nghĩ lại việc mình đã làm và cần phải học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, học hỏi giáo viên lâu năm để có kinh nghiệm trước khi giảng dạy”.
Bà Hạnh cũng cho biết, hiện Trường đã hoàn thành việc bố trí, bàn giao hồ sơ cho cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hồng, một giáo viên lâu năm đã có biên chế trong ngành vào chủ nhiệm chính thức lớp 3A8.
Xung quanh sự việc trên, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, sở đã yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc. “Nhiều sự việc đáng tiếc đã từng được đưa rất nhiều trên các mặt báo, đáng lẽ giáo viên này phải biết rút kinh nghiệm. Thế nhưng, ở cương vị thử việc, cô giáo này cần nỗ lực cố gắng thì lại có hành động phản giáo dục, đây là hành động không thể chấp nhận được. Do vậy, yêu cầu nhà trường phải kiểm điểm và xử lý nghiêm túc để làm gương cho những giáo viên khác” - ông Tiến nhấn mạnh.
Ông Tiến cũng cho biết, quan điểm của Sở là phải nghiêm túc kiểm điểm, phê bình. Tuy nhiên, do cô giáo đã chủ động xin nghỉ việc nên nhà trường đã chấm dứt hợp đồng thử việc với giáo viên này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần