Vũ điệu Latinh rực lửa giữa đông Hà Nội

Tin,ảnh: Hương Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Gần 20 ca khúc và điệu nhảy sôi động thấm đẫm âm hưởng Latinh đã làm nên thành công cho Đêm nhạc Mỹ Latinh lần thứ X diễn ra tối 4/1.

Tiết mục nhảy Face no name no number mở màn đêm nhạc. 
Trải qua 9 lần tổ chức, “Đêm nhạc Mỹ Latinh” đã thu hút được đông đảo người tham gia, không chỉ trong cộng đồng các nước Mỹ Latinh, mà còn số lượng lớn bạn bè Việt Nam và quốc tế yêu mến âm nhạc và văn hóa Latinh. Bằng ngôn ngữ âm nhạc đầy cuốn hút, chương trình đã giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của các nước trong khu vực Mỹ Latinh, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và thúc đẩy các hoạt động đối ngoại nhân dân của thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.
Điệu nhảy Bachata đến từ Chi hội hữu nghị Việt Nam - Cuba. 
Phát biểu tại Đêm nhạc, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội nhấn mạnh, trong nhiều năm qua và đặc biệt những năm gần đây, Việt Nam luôn đón nhận những tình cảm, sự giúp đỡ đầy ý nghĩa của Chính phủ và nhân dân các nước Châu Mỹ Latinh - “Đêm nhạc Mỹ Latinh lần thứ X” là hoạt động ý nghĩa thể hiện tình đoàn kết, gắn bó của nhân dân Việt Nam, nhân dân Thủ đô Hà Nội để cảm ơn các bạn đến từ châu Mỹ Latinh chung, cũng như để chúc mừng nhân dân Cuba anh em nhân kỷ niệm 60 năm cuộc cách mạng lịch sử của Cuba thành công rực rỡ.
Bà Lianys Torres Rivera - Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam cùng chung vui tại buổi lễ.
Tham dự chương trình là hơn 200 đại biểu gồm các đồng chí lãnh đạo T.Ư và TP, hội viên Hội hữu nghị Việt Nam với các nước Argentine, Brazil, Chile, Cuba, Mexico, Panama, Venezuela T.Ư và TP; những người Việt Nam đã từng học tập, công tác tại các nước Mỹ Latinh, các vị Đại sứ và cán bộ đại sứ quán các nước tại Việt Nam, cùng đông đảo bạn bè đến từ các nước Mỹ Latinh đang học tập, công tác tại Hà Nội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần