Vụ dưa hấu đông xuân trúng mùa

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nông dân ở xã Ea Lê, Ea Bung, Ea Rốc, thị trấn Ea Súp của chuyển trên 300ha đất không chủ động được nguồn nước, đất trồng màu sang trồng dưa hấu.

KTĐT - Vụ đông xuân này, nông dân ở các xã Ea Lê, Ea Bung, Ea Rốc và thị trấn Ea Súp của chuyển trên 300ha đất không chủ động được nguồn nước, đất trồng màu sang trồng dưa hấu.

Vụ dưa hấu đông xuân giáp Tết Nguyên đán, nông dân các dân tộc huyện biên giới Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, trúng mùa, năng suất đạt bình quân 40 tấn quả/ha, nhưng giá lại quá thấp dẫn tới người trồng dưa có nguy cơ bị lỗ nặng.

Vụ đông xuân này, nông dân ở các xã Ea Lê, Ea Bung, Ea Rốc và thị trấn Ea Súp của chuyển trên 300ha đất không chủ động được nguồn nước, đất trồng màu sang trồng dưa hấu.

Các năm trước, thời điểm này, dưa hấu bán tại ruộng bình quân 2.500 đồng/kg, nhưng nay chỉ bán được 1.000 đồng/kg, thậm chí, các loại dưa đã chín, nhưng quả nhỏ khó tiêu thụ.

Dưa “rớt” giá khiến cho nhiều người trồng bị lỗ lớn.

Gia đình Anh Nguyễn Văn Dũng ở thôn 7, Lê Văn Thư, trồng từ 1 đến 2ha dưa, nay lỗ từ 50 đến 100 triệu đồng.

Hiện nhiều hộ gia đình đã thu hoạch, chở dưa đi bán lẻ quanh vùng, ra thành phố Buôn Ma Thuột để “vớt vát” lại phần vốn, nhưng do gặp thời tiết lạnh, nên cũng khó tiêu thụ./.