Vụ học sinh nhiễm sán lợn: Công ty cung cấp thực phẩm Hương Thành chuyển địa điểm

Ngọc Tú - Lại Tấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo ghi nhận của phóng viên, đến sáng 18/3, Công ty TNHH Đầu tư tài chính Hương Thành - đơn vị cung cấp thực phẩm cho 21 trường học trên địa bàn huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh, nơi xảy ra vụ việc hàng loạt trẻ bị nhiễm sán) đã chuyển địa điểm.

Công ty Hương Thành đã chuyển địa điểm.
Theo đăng ký kinh doanh, Công ty Hương Thành có địa chỉ trên đăng ký tại số 57, đường Lê Chân, khu 2, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, thành lập ngày 26/3/2018. Công ty có 2 thành viên góp vốn là Đoàn Duy P. và bà Nguyễn Thị Lan H. với vốn điều lệ đăng ký là 1,9 tỷ đồng.
Ngày 18/3, biển hiệu của Công ty tại địa chỉ trên đã được gỡ bỏ. Chủ nhà này cho biết, Công ty Hương Thành thuê một tầng trong căn nhà 4 tầng làm văn phòng từ ngày 15/3/2018 và đến ngày 15/3/2019 đã hết hạn hợp đồng. Từ cuối tuần trước, Công ty Hương Thành đã thanh lý hợp đồng với chủ nhà và chuyển đồ đi nơi khác. Cũng theo người chủ nhà này, đây chỉ là văn phòng của Công ty còn thực phẩm của công ty đưa về đâu người này không nắm được.
Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng, chủ công ty Hương Thành là cháu ruột của ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Quỳnh khẳng định, đây là thông tin không đúng sự thật.
Hiện tại, cơ quan chức năng đã cấm công ty này cung cấp thực phẩm, bán hàng trên toàn địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
Trước đó, khoảng giữa tháng 2/2019, một số phụ huynh đăng video ghi lại món thịt lợn có dấu hiệu của bệnh sán gạo trong bữa ăn tại trường mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường mầm non này là Công ty Hương Thành.
Trong 3 ngày 15/3 đến 17/3, khoảng hơn 2.000 trẻ đến từ nhiều xã trên địa bàn huyện Thuận Thành đã được phụ huynh đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng T.Ư để xét nghiệm, kết qua có 209 trẻ dương tính với sán lợn, sán chó.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần