Vụ hôi của ở Hòa Bình: Chủ hàng cho người dân đem cám về

Theo Baogiaothong.vn
Chia sẻ Zalo

Lãnh đạo Công an huyện Tân Lạc cho biết, chính chủ hàng đã cho người dân mang những bao cám bị vỡ về nhà.

Liên quan đến thông tin người dân địa phương hôi của sau khi chiếc ô tô tải chở cám đâm vào vách núi tại tỉnh Hòa Bình gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, đại diện Công an huyện Tân Lạc đã chính thức lên tiếng và cung cấp đầy đủ thông tin nhằm làm rõ chân tướng vụ việc này.
Hình ảnh lan truyền trên mạng và được cho rằng người dân đến hôi của sau TNGT.
Tối 20/5, trao đổi với PV, Trung tá Bùi Văn Hà - Phó trưởng Công an huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình cho biết, ông là một trong những người có mặt trong suốt quá trình bảo vệ hiện trường, giải quyết hậu quả của vụ tai nạn giao thông liên quan đến chiếc ô tô chở cám đâm vào vách núi trên QL6 thuộc địa bàn xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc nên toàn bộ diễn biến vụ việc nắm rõ nhất.
Theo lời kể của Trung tá Hà, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 0h45 ngày 19/5 và đến tận gần trưa cùng ngày, lực lượng chức năng mới xử lý xong hiện trường. Vụ tai nạn đã khiến phần đầu xe bị bẹp dúm, 2 nạn nhân tử vong bị kẹt trong buồng lái, các bao thức ăn gia súc vương vãi khắp nơi nên phải mất rất nhiều thời gian mới dọp dẹp xong hiện trường.
“Nhận được thông tin, Công an huyện đã cử lực lượng tới hiện trường xử lý nhưng do ít người, chúng tôi phải huy động cả lực lượng dân quân tới hỗ trợ, đến sáng còn phải nhờ cả người dân trong xóm nơi gần hiện trường vụ tai nạn tới giúp sức mới dọn dẹp xong”, Trung tá Hà cho biết thêm. Bên cạnh đó, do chủ hàng không có mặt ở hiện trường nên mọi người phải bốc dỡ, thu gom toàn bộ tài sản trên xe (21 tấn cám) gọn vào một chỗ để chờ chủ hàng đến nhận.
Hiện trường vụ tai nạn vào sáng 19/5
“Đến khoảng 8-9h ngày 19/5, chủ hàng mới đến và nhờ bà con bốc hàng lên một chiếc xe khác. Còn lại những bao hàng bị vỡ vụn, rơi vãi tại hiện trường, đích thân chủ hàng cho bà con đem về sử dụng coi như là cảm ơn bà con vì đã vất vả cả đêm dọn dẹp hiện trường. Do đó bà con mới mang phương tiện ra chở về chứ tuyệt đối không có chuyện người dân xông vào hôi của. Quá trình bà con thu nhặt những bao hàng bị vỡ chúng tôi cũng có mặt tại đó”, Trung tá Hà nói.
Theo Phó Trưởng Công an huyện Tân Lạc, từ lúc trên mạng xuất hiện thông tin cho rằng người dân lợi dụng tai nạn để ra hôi của khiến dư luận bà con địa phương hết sức bức xúc. “Họ vất vả cả đêm giúp đỡ lực lượng chức năng với cả tấm lòng. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của người dân và cả lực lượng chức năng địa phương”, Trung tá Hà cho hay.
Được biết, hiện Công an huyện Tân Lạc đang điều tra, làm rõ nguồn gốc thông tin cho rằng người dân xã Quy Hậu ra hôi của trong vụ tai nạn giao thông trên. Lãnh đạo Công an huyện Tân Lạc cho hay sẽ mời anh Bùi Duy Hùng (SN 1973, trú tại tỉnh Điện Biên), người sống sót trong vụ tai nạn giao thông và được cho là người nói ra thông tin người dân hôi của trong vụ tai nạn, đến trụ sở làm việc để làm rõ vụ việc.