Vụ nổ taxi ở Quảng Ninh: Có thể do hành khách ôm mìn tự sát?

Hoa Vinh - Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ taxi nổ vào trưa ngày (3/10) tại trung tâm TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, khiến 2 người chết, cơ quan công an đã xác định danh tính nạn nhân thứ 2 là hành khách trên xe…

Sau khi vụ nổ xảy ra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời Bộ Công an về phối hợp điều tra vụ việc. Chiếc taxi bị cháy nổ mang biển kiểm soát 14N-7282, thuộc sở hữu của Công ty cổ phần và Phát triển Hoàng Minh. Vụ nổ đã khiến hai người tử vong, trong đó có lái xe taxi Đặng Văn Trung (SN 1987, trú tại tổ 83, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả).
Hiện trường vụ nổ taxi. Ảnh: Hoa Vinh.

Ông Phạm Văn Kính - Phó chủ tịch UBND TP Cẩm Phả cho biết, cơ quan công an đã xác định được danh tính của nạn nhân thứ hai trên xe taxi. Người này tên là Lê Thành (SN 1966, trú ở khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả). “Người này nghiện ma túy, có tiền án liên quan tới ma túy. Kiểm tra nhà ở của nạn nhân Thành, cơ quan chức năng phát hiện trong túi quần có thư tuyệt mệnh”, một lãnh đạo TP Cẩm Phả cho hay.
Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, vào lúc 12 giờ 20 phút ngày 3/10, tổng đài hãng xe taxi Hoàng Minh nhận được một cú điện thoại của khách hàng báo đón tại đường Lê Thanh Nghị, đoạn thuộc tổ 7, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả. Khoảng 12 giờ 24 phút, tài xế Đặng Văn Trung báo đã đón được khách. Khoảng 8 phút sau đó, vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra.
Hai người may mắn thoát chết trong vụ nổ là anh Nguyễn Hữu Phúc (SN 1975, trú tại phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển xe ô tô, BKS 14D-003.81 và một người đi xe đạp điện đã may mắn kịp thoát thân.
Theo anh Nguyễn Hữu Phúc, khi anh đang điều khiển xe theo hướng từ phường Cẩm Trung đi phường Cẩm Đông, (TP Cẩm Phả). Đến vị trí chiếc xe taxi đang cháy thì xe ô tô của anh Phúc bị bắt lửa gây cháy. Khi đó, may mắn anh Phúc đã kịp dừng xe và mở cửa chạy thoát ra ngoài.
Trước đó, vào khoảng 12 giờ 40 phút cùng ngày, khi xe taxi BKS 14N-7282 của Công ty Cổ phần và phát triển Hoàng Minh (trụ sở thuộc tổ 34, phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả) đang chạy trên đường bỗng nhiên phát nổ, lái xe và 1 vị hành khách ngồi trên xe tử vong ngay tại chỗ. Ngoài ra, vụ nổ gây cháy cũng làm 1 chiếc ô tô vừa chạy tới nơi bị cháy theo.
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an tỉnh, lãnh đạo TP Cẩm Phả cùng các ngành chức năng tập trung khắc phục sự cố, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Qua khám nghiệm hiện trường, tử thi, tập trung điều tra, lực lượng công an đã nhanh chóng làm rõ được danh tính của người lái xe taxi là anh Đặng Văn Trung (ở phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả). Tại hiện trường, kết quả điều tra ban đầu xác định, ngoài chiếc xe taxi, 1 xe ô tô khác cũng bị cháy…