Vụ nổ xe: Chồng nạn nhân nói về nghi ngờ bị đặt bom ám sát

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vụ nổ xe máy thương tâm đã cướp đi sinh mạng của chị Quỳnh cùng với thai nhi mới 3 tháng tuổi. Giờ chỉ còn lại hai bố con anh Quế.

Anh Nguyễn Văn Quế (SN 1973, chồng chị Quỳnh trong vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh) còn nhớ như in thời khắc nhận được tin người vợ và con của anh gặp nạn thảm khốc.
"Sáng hôm đó (ngày1/12 – PV), tôi đi làm từ 5h. Theo lịch hàng ngày, 7h Quỳnh dắt xe ra đi làm. Theo thói quen, mỗi khi dắt xe ra khỏi nhà, vợ tôi thường nổ máy đi luôn từ sân mà không dám thả xe trôi theo dốc như những người cùng ngõ", anh Quế lau nước mắt kể lại.

Tuy nhiên, khi chị Quỳnh vừa đề xe máy đi ra khỏi nhà được một đoạn khoảng 10 m thì bỗng nhiên chiếc xe phát nổ. Vụ nổ kinh hoàng đã hất văng cả chị và cô con gái đầu lòng là cháu Nguyễn Khánh Vân mới 5 tuổi xuống đất. Chị Quỳnh bị nát hai bên đùi, lửa bốc cháy trùm kín thân thể chị...

Không lâu sau đó, chị Quỳnh tử vong. Cháu Vân bị bỏng nặng phải nằm cấp cứu trong bệnh viện Việt Đức và mất đi vĩnh viễn một chân bên trái. Đến sáng 3/12, các bác sĩ vẫn lo ngại khả năng phải cưa chân bên phải.

Liên quan đến vụ tai nạn này, dư luận đang đặt ra nhiều nghi vấn về nguyên nhân khiến chiếc xe máy mới mua được vài tháng ‘bỗng dưng” phát nổ.

Tâm sự với chúng tôi, anh Quế nói: “Tôi xây dựng gia đình với Quỳnh vào năm 2005. Đến năm 2006, cháu Vân ra đời. Dù cuộc sống gia đình có nhiều khó khăn nhưng hai vợ chồng tôi luôn hòa thuận. Trong cuộc sống thường ngày, vợ chồng tôi chưa hề để xảy ra điều tiếng gì để gây nên mâu thuẫn khiến ai đó phải giết hại vợ con tôi".

Trước hôm xảy ra vụ việc chị Quỳnh vẫn dùng xe máy đi làm bình thường. Đến 18h ngày 30/11, chị về nhà và chiếc xe được cất luôn vào trong nhà. Đến sáng hôm sau thì xảy ra vụ việc thương tâm...

Anh Quế kể: “Tôi mồ côi bố từ năm lên 4 tuổi và là con trai duy nhất trong nhà nên mẹ tôi sống với vợ chồng tôi. Vì căn nhà ở cấp 4 của gia đình bị dột nát, không thể chống được những trận mưa lớn nên vào năm 2009, hai vợ chồng đã quyết định gom góp, vay mượn tiền để xây được căn nhà mái bằng.

Tuy nhiên đến nay căn nhà này vẫn chưa hoàn thiện và chưa trả hết nợ. Thậm chí, món nợ vay khi mua xe cho vợ đi làm hồi đầu năm đến nay vẫn chưa trả hết”.

Được biết, chiếc xe mới này do chị Quỳnh đi là chủ yếu, còn anh đi chiếc Dream “tàu” cũ do một người quen cho. Thu nhập của gia đình anh trông chờ chủ yếu vào lương công nhân ít ỏi của hai vợ chồng.
"Trước khi xảy ra tai nạn, Quỳnh làm công nhân tại nhà máy Canon, còn tôi làm công nhân xây dựng. Tổng thu nhập một tháng của gia đình được khoảng 5 triệu đồng”, anh Quế cho biết.