Vụ nữ sinh lớp 11 xăm hình: Nhà trường khẳng định học sinh vi phạm sẽ không cho học tiếp

Trương Hiệu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi báo Kinh tế và Đô thị đăng bài phản ánh “Đồng Nai: Vi phạm xăm hình lên ngực, nữ sinh lớp 11 bị buộc thôi học”, ngày 13/5/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đồng Nai đã có phản hồi chính thức về vụ việc này.

Ngày 13/5/2021, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã liên hệ với ông Đỗ Huy Khánh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai để tìm hiểu thêm sự việc này. Thế nhưng ông Đỗ Huy Khánh bận việc và đã giao cho bộ phận phụ trách công tác học sinh, sinh viên của Sở cung cấp thông tin. Một cán bộ của bộ phận này cho phóng viên biết Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đã công bố thông tin chính thức về vụ việc.
 Thầy Phạm Ngọc Đoán - Phó Hiệu trưởng trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến làm việc với phóng viên chiều 12/5
Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai cho rằng: “Trong những ngày qua một số báo và tạp chí đăng tin không chính xác về vụ việc một học sinh xăm hình vi phạm quy định của nhà trường. Học sinh vi phạm không xăm hình trên ngực như báo chí đã phản ánh. Nhà trường đang tạo điều kiện để học sinh vi phạm hoàn thành thi hết học kỳ II và chưa có bất cứ hình thức xử lý nào. Quan điểm của ngành GD&ĐT là mọi vi phạm của học sinh đều phải xử lý một cách nhân văn gắn liền với kỷ luật kỷ cương, lấy tuyên truyền, vận động, nhắc nhở là chính”.
Cùng ngày 13/5/2021, thầy Phạm Ngọc Đoán - Phó Hiệu trưởng trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cũng có báo cáo Sở GD&ĐT về vụ việc này. Nhà trường cho biết, hiện học sinh vi phạm vẫn đang theo học và đang tham gia kỳ thi kết thúc học kỳ bình thường. Nếu năm học tới, học sinh muốn tiếp tục học tại trường theo nguyện vọng thì cần phải học nội quy và cam kết thực hiện nội quy như những học sinh khác trong trường. Hiện nhà trường chưa xử lý học sinh vi phạm mà tạo điều kiện cho học sinh hoàn thành kỳ thi học kỳ II, chứ không buộc thôi học như báo chí đã đăng tải.
Tuy nhiên trước đó, chiều 12/5/2021, phóng viên đã có cuộc làm việc với thầy Phạm Ngọc Đoán. Tại cuộc gặp này, thầy Đoán cho biết: “Hiện nay nhà trường không đuổi học, nhà trường chưa cho học sinh này nghỉ học. Tuy nhiên, học sinh này vi phạm, nhận thức ra được hành vi của mình như vậy là sai nên đã làm đơn xin rút hồ sơ vào kết thúc năm học lớp 11 này”.
Thầy Đoán khẳng định nhà trường sẽ không tiếp nhận giáo dục đối với những học sinh đã vi phạm quy định của nhà trường đề ra. Nếu phát hiện hình xăm, thì nhà trường chiếu theo cam kết của phụ huynh và học sinh đối với nhà trường để xử lý.
“Ở đây không chấp nhận một số vi phạm mà làm gương xấu cho các bạn khác. Nhà trường sẽ không tiếp nhận giáo dục đối với những học sinh đã vi phạm quy định của nhà trường đề ra. Mà trong trường hợp cụ thể này là học sinh đã vi phạm quy định xăm hình", thầy Đoán nói.