Vụ sạt lở vùi 9 người ở Hạ Long, vẫn tiếp tục tìm kiếm

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ông Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long cho biết, hiện công tác tìm kiếm những người mất tích trong đống đổ nát ở phường Cao Thắng vẫn được tiếp tục.

Theo đó, đến 17h30' ngày 28/7, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 4 nạn nhân (trước đó là 2 mẹ con chị Đỗ Thị Hiên và cháu Cao Hoài Thu) trong vụ sập nhà vùi lấp khiến 9 người thương vong ở tổ 44, khu 4 phường Cao Thắng (TP.Hạ Long, Quảng Ninh).

Trước đó, vào đêm 27, rạng sáng 28/7, mưa lớn kéo dài khiến đất đá sạt lở vùi lấp 3 căn nhà ở địa chỉ trên khiến 9 người trong gia đình anh Cao Tiến Vỹ bị thương vong.

Vợ và con gái anh Vỹ là Đỗ Thu Hiên (37 tuổi), cháu Cao Thu Hoài (10 tuổi) thiệt mạng. Anh Vỹ bị chấn thương sọ não.

Những người mất tích gồm: Mẹ anh Vỹ (70 tuổi) cùng một người con khác của anh Vỹ; vợ chồng anh trai anh Vỹ cùng 2 người con.

 
Đưa thi thể được tìm thấy ra ngoài.
Đưa thi thể được tìm thấy ra ngoài.
Trao đổi với PV vào 17h30', ông Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long cho biết, hiện còn 2 người mất tích trong đống đổ nát ở tổ 44, khu 4 phường Cao Thắng. Công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tiếp tục.

Trong một diễn biến khác, BV ĐK tỉnh báo cáo, số nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện là 12 người. Trong đó có 3 người đã tử vong được xác định là chị Đỗ Thu Hiên (37 tuổi, tổ 44, phường Cao Thắng), cháu Cao Hoài Thu (10 tuổi, con chị Hiên), cháu Nguyễn Thị Lành (5 tuổi, tổ 11b khu 2a, phường Hồng Hà).

Nguyên nhân tử vong là do mưa lớn làm đổ sập nhà, được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương ngực, sọ não 10 người bị thương trong đó 3 người bị gẫy tay, 5 người bị chấn thương phần mềm và 2 người bị thương nặng, trong đó có một người là anh Cao Tiến Vĩ (37 tuổi, chồng chị Đỗ Thị Hiên) và bà Chu Thị Lý (53 tuổi, tổ 33 khu 3 phường Cao Thắng) bị đa chấn thương đã xin về nhà.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy đã thay mặt UBND tỉnh hỗ trợ cho mỗi nạn nhân bị thương là 3 triệu đồng, hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong là 6 triệu đồng/người. Đồng thời, yêu cầu các sở ban ngành liên quan phối hợp cùng gia đình có nhạn nhân tử vong tổ chức hậu sự cho các nạn nhân theo nguyện vọng của gia đình.

Trước đó, nhận được thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc và Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Long cũng lần lượt có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời, hỗ trợ ngay gia đình có người bị thiệt mạng và mất tích, khẩn cấp di dời các hộ dân ở những khu vực bị ngập sâu,...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần