Vụ tai nạn cano ở biển Cửa Đại: Người nhà nạn nhân suy sụp

Doãn Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng 28/2, tro cốt của 4 trong số 8 nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm tàu du lịch ở Cửa Đại (Quảng Nam) đã được đưa về quê nhà tại huyện Đông Anh (Hà Nội) để lo hậu sự.

Khoảng 9 giờ sáng hôm nay, tro cốt của 4 nạn nhân (gồm 2 cháu nội, 1 cháu ngoại và 1 con gái của ông Ngô Văn Đẩn) thiệt mạng trong vụ chìm tàu du lịch tại biển Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã được chính quyền địa phương phối hợp cùng gia đình đưa về quê nhà tại thôn Đoài, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh để làm lễ phúng viếng, mai táng.

Khoảng 9 giờ sáng nay (28/2) thi hài hỏa táng của 4 trong số 8 nạn nhân thiệt mạng đã được đưa về quê nhà để lo hậu sự. Nhiều người đã đến thăm viếng, tiễn đưa.
Khoảng 9 giờ sáng nay (28/2) thi hài hỏa táng của 4 trong số 8 nạn nhân thiệt mạng đã được đưa về quê nhà để lo hậu sự. Nhiều người đã đến thăm viếng, tiễn đưa.

Ngay khi biết tin thi hài hỏa táng của 4 nạn nhân được đưa về quê nhà, đông đảo bà con lối xóm, họ hàng đã đến chia buồn, động viên và tham gia hỗ trợ gia đình lo hậu sự.

Buổi trưa cùng ngày, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, cùng các cơ quan, đoàn thể huyện Đông Anh đến phúng viếng, chia buồn cùng gia đình người nhà nạn nhân.

Cả khu xóm nơi gia đình ông Ngô Văn Đẩn đang ở, nhiều đoàn người lặng lẽ đến thăm viếng, ai nấy đều xót xa không kìm được nước mắt trước khung cảnh tang thương, đám tang không kèn, trống mà chỉ có những vòng hoa trắng đưa tiễn người thân của ông Ngô Văn Đẩn.

Vụ tai nạn cano ở biển Cửa Đại: Người nhà nạn nhân suy sụp - Ảnh 1Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh (ngoài cùng bên trái ảnh) chia buồn cùng ông Ngô Văn Đẩn (ngồi giữa) - người thân của 5 nạn nhân vụ chìm tàu du lịch.

“Từ hôm xảy ra sự việc, lãnh đạo TP Hà Nội, huyện Đông Anh và cơ quan đoàn thể đến nhà thăm hỏi, động viên, chia buồn rất nhiều. Những ngày qua, ngày nào tôi cũng khóc thương. Đến hôm nay khi đưa tro cốt con cháu về nhà, tôi không còn biết cảm giác của mình như thế nào nữa, tôi đã bị mất cảm xúc rồi!” – ông Ngô Văn Đẩn chia sẻ.

Chủ tịch UBND xã Nam Hồng Nguyễn Tiến Dương cho biết, tai nạn xảy ra không chỉ gây ra cú sốc cho gia đình, mà ngay cả bà con lối xóm, chính quyền địa phương cũng bàng hoàng, đau xót. 5 trong số 8 người thiệt mạng trong vụ tai nạn là con, cháu của ông Ngô Văn Đẩn (gồm 1 con gái, 2 cháu nội và 2 cháu ngoại).

Ông Ngô Văn Khẩn (anh trai ông Đẩn) suy sụp trước sự ra đi của các cháu.
Ông Ngô Văn Khẩn (anh trai ông Đẩn) suy sụp trước sự ra đi của các cháu.

Cũng trong buổi trưa cùng ngày, đại diện lãnh đạo huyện Đông Anh đã đến phúng viếng, chia buồn với gia đình cháu T.T.M.N. sinh năm 2005, tại thị trấn Quang Minh (huyện Mê Linh) và gửi vòng hoa viếng chị N.T.O. sinh năm 1992, lấy chồng ở huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc), là cháu ngoại và con gái ông Ngô Văn Đẩn.

Anh Trịnh Văn Đức (bố cháu T.T.M.N.) trú tại thị trấn Quang Minh đau xót trước mất mát của gia đình.
Anh Trịnh Văn Đức (bố cháu T.T.M.N.) trú tại thị trấn Quang Minh đau xót trước mất mát của gia đình.

Thông tin từ đại diện UBND TP Hội An (Quảng Nam), trong số 2 nạn nhân bị mất tích, vào đêm 27/2 đã tìm thấy thi thể của cháu N.M.A. (3 tuổi) được đưa đi hỏa táng sáng ngày hôm nay. Chiều 28/2, lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy thi thể của nạn nhân cuối cùng là cháu N.Q.M. (3 tuổi).

Trước đó, Kinh tế&Đô thị đã đưa tin, vào khoảng 14 giờ 10 ngày 26/2, tàu du lịch số hiệu QNa1152 của Công ty TNHH MTV Du lịch Phương Đông chở 39 người từ Cù Lao Chàm về Cửa Đại, về cách bờ khoảng 1 hải lý bị sóng lớn đánh chìm, 22 người được cứu sống, còn lại đều tử nạn và mất tích.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần