Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ tai nạn máy bay tại Toronto: phi hành đoàn có thực sự đủ kinh nghiệm?

Kinhtedothi - Giám đốc điều hành Delta Air Lines Ed Bastian khẳng định phi hành đoàn trên chiếc máy bay gặp nạn tại Toronto có kinh nghiệm bay trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt và đã được đào tạo kỹ lưỡng để xử lý các tình huống tương tự.
Hiện trường tai nạn vẫn đang được phủ một lớp tuyết dày. Ảnh: 5KSTP

Chiếc máy bay CRJ900, do hãng con Endeavor Air của Delta vận hành, đã bị lật ngược khi hạ cánh xuống sân bay Toronto Pearson vào ngày 18/2, khiến 21 người bị thương.

Trong cuộc phỏng vấn với CBS Mornings ngày 19/2, ông Bastian nhấn mạnh: "Tất cả phi công của Delta đều được huấn luyện để bay trong những điều kiện như thế này."

Ông cũng nhận định vụ tai nạn là "kinh hoàng" nhưng ca ngợi sự bình tĩnh và chuyên nghiệp của phi hành đoàn trong việc sơ tán hành khách một cách nhanh chóng.

Delta cho biết tính đến ngày 19/2, chỉ còn một hành khách phải nằm viện, trong khi 20 người khác đã xuất viện và tất cả những người bị thương đều không nguy hiểm đến tính mạng.

Vụ tai nạn đã khiến hai đường băng tại sân bay Toronto Pearson phải đóng cửa. Pearson hiện chỉ còn ba đường băng hoạt động, gây ảnh hưởng đến lịch trình bay. Theo thông báo từ sân bay, khoảng 5% chuyến bay đi và 6% chuyến bay đến đã bị hủy tính đến sáng 21/2.

Các điều tra viên đã thu thập hộp đen để phân tích dữ liệu. Ông Ken Webster, Điều tra viên cấp cao của Ủy ban An toàn Giao thông Canada, cho biết máy bay đã bị vỡ một số bộ phận sau cú va chạm ban đầu với đường băng, gây ra hỏa hoạn.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, Toronto đang có thời tiết lạnh sâu và gió mạnh, ảnh hưởng đến hoạt động bay. Một số chuyên gia phân tích đoạn video ghi lại quá trình hạ cánh nhận định rằng chiếc CRJ900 có vẻ đã tiếp đất theo phương ngang thay vì nâng mũi trước khi chạm đường băng, một kỹ thuật quan trọng giúp giảm tác động khi tiếp đất.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ukraine đề xuất nội dung mới trong đàm phán với Mỹ và Nga

Ukraine đề xuất nội dung mới trong đàm phán với Mỹ và Nga

26 Nov, 07:05 AM

Kinhtedothi - Phát biểu trước các đối tác châu Âu, ông Zelensky nhấn mạnh Ukraine muốn tham gia trực tiếp vào mọi quyết định an ninh và đang nỗ lực làm việc với Mỹ để làm rõ các điểm chưa thống nhất trong khuôn khổ đàm phán mới.

Điểm tin 25/11: Pháp mở chiến dịch truy quét đường dây rửa tiền đa quốc gia liên quan Altice Group

Điểm tin 25/11: Pháp mở chiến dịch truy quét đường dây rửa tiền đa quốc gia liên quan Altice Group

25 Nov, 12:42 PM

Kinhtedothi - Đàm phán hòa bình Ukraine còn nhiều điểm vướng, Mỹ muốn đạt thỏa thuận sớm; Anh siết chặt quy định tuyển dụng lao động quốc tế nhằm giảm áp lực nhập cư; J.D. Vance chỉ trích chính sách nhập cư của Canada; Nhiều sân bay toàn cầu đẩy mạnh mở rộng hạ tầng và đầu tư công nghệ mới; Thủ tướng Anh thảo luận đề xuất hòa bình Ukraine tại G20, nhấn mạnh bảo đảm chủ quyền Kiev; Pháp mở chiến dịch truy quét đường dây rửa tiền đa quốc gia liên quan Altice Group

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ