Vụ trẻ 10 tuổi bị bạo hành: Tạo điều kiện tốt nhất để bé đi học trở lại

Trung Anh - Thủy Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 10/12, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị xung quanh vụ bé trai bị bạo hành ở quận Cầu Giấy, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy và trường Tiểu học Ngọc Hà (nơi trước đây K. học) đến thăm hỏi, động viên K. đang nằm điều trị tại bệnh viện và vận động gia đình cho K. đến trường.

“Quan điểm của Sở là sẽ tạo điều kiện tốt nhất có thể để K. được đi học trở lại. Chúng tôi yêu cầu Phòng giáo dục quận tạo điều kiện, sắp xếp cho K. được học trường gần nhất, sẵn sàng đón nhận cháu bất kể thời điểm nào khi gia đình có nhu cầu” – ông Dũng nhấn mạnh.

Đối tượng Trần Hoài Nam tại cơ quan điều tra.

Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Hà Nguyễn Bích Thủy cũng thông tin, K. là học sinh của trường năm học 2014 - 2015 và 2015 - 2016, sau đó gia đình đã xin cho cháu thôi học. “K. là học sinh ngoan, kết quả trong 2 năm học lớp 1 và lớp 2 đều xuất sắc. Tuy nhiên, 2 năm trước bố của em K. liên lạc với nhà trường qua điện thoại đề nghị cho con chuyển về một trường dân lập. Mọi thủ tục đều được phụ huynh này trao đổi qua điện thoại và email” - bà Thủy cho biết. Cũng theo bà Thủy, nhà trường đã đến thăm hỏi gia đình, động viên em K., nếu gia đình có nguyện vọng cho con đi học trở lại, nhà trường sẵn sàng nhận cháu đến lớp. Nhà trường sẽ có kế hoạch riêng để giúp K. có thể theo kịp chương trình tiểu học sau khi nghỉ học kéo dài. Cụ thể, K. sẽ được kiểm tra kiến thức, sắp xếp phù hợp với trình độ kiến thức của em, cũng như được hưởng các chế độ hỗ trợ theo quy định.

Về phía Sở LĐTB&XH Hà Nội, bà Đỗ Thị Hải Đường - Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới cho biết, lãnh đạo Sở cũng đã có văn bản chỉ đạo Phòng LĐTB&XH quận Hoàn Kiếm chủ trì, phối hợp với UBND phường Hàng Mã và các đơn vị liên quan hỗ trợ bé. Bà Hải Đường và cán bộ Sở LĐTB&XH Hà Nội cũng đã đến gặp mẹ và bé K. ở phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm) để hỏi thăm sức khỏe và tặng quà. Đồng thời, đặt vấn đề khi gia đình có nguyện vọng hỗ trợ về chuyên gia tâm lý sẽ được đáp ứng tốt nhất. Tuy nhiên, chị Ngân - mẹ của bé K. cho biết trước mắt chưa có đề xuất gì. “Trong văn bản của Sở gửi Phòng LĐTB&XH Cầu Giấy đề nghị có sự phối hợp với Phòng LĐTB&XH quận Ba Đình. Nếu K. muốn học trường cũ, Phòng LĐTB&XH quận Ba Đình sẽ kết nối để đảm bảo cho em được đi học” - bà Đường thông tin.

Xét tính chất nghiêm trọng của vụ việc bạo hành bé K, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy khẩn trương điều tra, sớm có kết luận và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật, đồng thời, có các giải pháp hỗ trợ em K. kịp thời.

Hiện, công an quận Cầu Giấy đang tạm giữ ông Trần Hoài Nam, bố ruột của K. để phục vụ công tác điều tra. Đối với người vợ thứ hai của Trần Hoài Nam, cơ quan điều tra đang khẩn trương làm rõ có hay không sự liên quan với chồng trong việc bạo hành em K. để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần