Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ trẻ 15 tuổi bị chủ quán bánh xèo bạo hành dã man: Chính quyền địa phương ở đâu khi để sự việc xảy ra thời gian dài?

Kinhtedothi – Trước vụ việc em Trương Quang D. sinh năm 2005 làm việc tại quán bánh xèo Miền Trung (đóng trên địa bàn xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) bị chủ quán bạo hành bị thương tích, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em Nguyễn Trọng An đề nghị truy tố hình sự chủ quán.
Ngay khi biết thông tin em bé bị bạo hành trong thời gian dài, dẫn đến bị thương khắp cơ thể, tay bị khâu, răng bị mẻ gãy, ngày 23/11, Cục Trẻ em, Bộ LĐTB&XH đã chỉ đạo Sở LĐTB&XH tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc, triển khai quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị bạo hành. Cục Trẻ em đề nghị xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực, bóc lột sức lao động của trẻ em.
Về phía Sở LĐTB&XH tỉnh Bắc Ninh đã làm việc với UBND huyện Yên Phong và đại diện UBND xã Yên Trung - nơi xảy ra vụ việc, để xác minh thông tin, bàn các giải pháp hỗ trợ, can thiệp đối cháu bé.
 Em Trương Quang D. bị chủ quán bánh xèo bạo hành khiến trên người chi chít các vết thương
Công an huyện Yên Phong thụ lý, đã tạm giữ hình sự chủ quán bánh xèo Miền Trung tên là Nguyễn Thị Ánh T. (sinh năm 1986) để tiếp tục điều tra làm rõ. Bước đầu chủ quán khai nhận những hành vi bạo hành với những người giúp việc trong quán.
Cậu bé giúp việc Trương Quang D. đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong điều trị những vết thương, hiện tại cháu đã ổn định, có thể giao tiếp  với mọi người xung quanh.
Sở LĐTB&XH Bắc Ninh đang hướng dẫn Phòng LĐTBXH huyện Yên Phong tiến hành đánh giá nguy cơ, lập kế hoạch hỗ trợ, can thiệp đối với cháu bé, cử Ban bảo vệ trẻ em cấp xã phân công cán bộ trực tiếp bảo vệ cháu. Và, hỗ trợ cháu 2 triệu đồng hiện đang giao cho Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong tạm giữ hộ cháu; các tổ chức đoàn thể giám sát, hỗ trợ cháu bé (nếu cần).

 Chủ quán bánh xèo đã bị công an huyện Yên Phong tạm giữ hình sự vì bạo hành nhân viên dã man. Ảnh: Internet.
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị chiều ngày 23/11, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em Nguyễn Trọng An đề nghị truy tố hình sự chủ quán bánh xèo bạo hành dã man trẻ em. “Cháu bé đã bị bạo hành một cách tàn bạo, dã man như đánh vào người, vào mặt bị các vết sẹo, chém vào tay, đánh vào mồm bị gãy răng, hàm siêu” – Bác sĩ Nguyễn Trọng An xót xa.
Ông Nguyễn Trọng An cũng cho rằng, sở dĩ cháu bé bị như vậy đó là sự thờ ơ, vô cảm trước các bạo lực trẻ em. Từ đây, ông đặt ra câu hỏi: Sự vụ chủ quán bạo hành cháu bé đã xảy ra trong thời gian dài nhưng Chủ tịch UBND xã – cánh tay nối dài của Chính phủ, Công an – cơ quan bảo vệ pháp luật, MTTQ, Hội Phụ nữ, tổ trưởng tổ dân phố, cán bộ làm công tác bảo vệ trẻ em ở khu vực đó, tại sao lại không biết?
“Với những vết thương trên cơ thể cháu bé thì phải điều trị nhưng nhất thiết phải có hỗ trợ về tâm lý. Chủ quán đã dùng những hình thức tra tấn cháu bé rất dã man là không thể chấp nhận được. Vì thế, tôi đề nghị quên câu chuyện giám định thương tật phải đủ 11% mới truy tố hình sự chủ quán.
Với những hành vi dã man để lại trên cơ thể em bé ai cũng nhìn thấy thì cần phải truy tố, tống giam chủ quán. Bởi nó khiến cháu bé bị đau đớn, tổn thương về sức khỏe, tâm thần rất trầm trọng, ảnh hưởng lâu dài, gây ám ảnh suốt cả cuộc đời” – Bác sĩ An đề nghị.
Trước đó, ngày 22/11, báo chí phản ánh có hai nhân viên nam (T.Q.D. sinh năm 2005 và V.V.Đ. sinh năm 1999 đang làm giúp việc tại quán bánh xèo Miền Trung ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh bị chủ quán bạo hành dã man trong thời gian dài (đánh vào lưng, chém vào tay, bắt nằm dưới sàn nhà, bị đánh gãy mẻ răng cửa...) khiến trên người có nhiều vết thương. Tối cùng ngày, Công an huyện Yên Phong đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc, nếu có hành vi vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đón Tết trên các Nhà giàn DK1 nhưng vẫn trực sẵn sàng chiến đấu

Đón Tết trên các Nhà giàn DK1 nhưng vẫn trực sẵn sàng chiến đấu

17 Feb, 01:40 AM

Kinhtedothi - Tối 16/2, trong thời khắc thiêng liêng chuẩn bị đón giao thừa năm mới Bính Ngọ 2026. Tại xã Long Sơn, TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức chương trình chúc Tết trực tuyến từ Sở Chỉ huy Vùng tới các điểm cầu ở các đơn vị, các nhà giàn và tàu đang làm nhiệm vụ trên biển.

Giao thừa Bính Ngọ tại TP Hồ Chí Minh: an toàn, văn minh và đậm đà bản sắc

Giao thừa Bính Ngọ tại TP Hồ Chí Minh: an toàn, văn minh và đậm đà bản sắc

17 Feb, 01:39 AM

Kinhtedothi - Giao thừa Tết Bính Ngọ là một thời khắc thiêng liêng, khi đất trời chuyển mình sang năm mới và lòng người cũng rộn ràng những ước vọng tốt đẹp. Tại TP Hồ Chí Minh, khoảnh khắc ấy không chỉ là sự giao hòa của thời gian mà còn là bức tranh sống động về nhịp sống đô thị hiện đại đan xen với những giá trị truyền thống bền bỉ. 

Đắk Lắk: đặc sắc đêm nhạc chào đón năm mới và những sắc màu chạm vào cảm xúc

Đắk Lắk: đặc sắc đêm nhạc chào đón năm mới và những sắc màu chạm vào cảm xúc

17 Feb, 01:38 AM

Kinhtedothi- Khi những khoảnh khắc cuối cùng của năm cũ dần khép lại, vùng đất cao nguyên Đắk Lắk lại chuyển mình trong một nhịp thở mới. Giữa cái se lạnh đặc trưng của đêm cuối Đông, không khí chuẩn bị chào đón năm mới Bính Ngọ 2026 lan tỏa khắp các buôn làng, ngõ phố, đọng lại thành những khoảnh khắc thiêng liêng và đầy tự hào.

TP Hồ Chí Minh rộn ràng đón Xuân

TP Hồ Chí Minh rộn ràng đón Xuân

16 Feb, 11:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/2 (29 tháng Chạp), khi kim đồng hồ dần chạm đến những giờ phút cuối cùng của năm cũ, TP Hồ Chí Minh như khoác lên mình tấm áo rực rỡ và náo nức hơn bao giờ hết. Không khí Tết tràn ngập khắp mọi nẻo đường, len lỏi vào từng con hẻm nhỏ, từng khu chợ, từng mái nhà, tạo nên một bức tranh Xuân sống động và ấm áp giữa lòng đô thị sôi động bậc nhất cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ