Vụ “trừng mắt” ở Bệnh viện Mắt là do nhân viên mắc bệnh lồi mắt
Kinhtedothi - Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng nhân viên Bệnh viện Mắt Đà Nẵng “trừng mắt” với người bệnh, ngày 9/4, phía bệnh viện đã chính thức lên tiếng, khẳng định nội dung video không phản ánh đúng bản chất sự việc.

Ngày 8/4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nữ nhân viên đang trao đổi, hướng dẫn người bệnh lớn tuổi tại khu vực tiếp nhận. Hình ảnh trong video cho thấy người nhân viên có ánh mắt mở to hơn bình thường trong lúc nói chuyện, dẫn đến nhiều bình luận suy diễn rằng người này “trừng mắt”, có thái độ thiếu chuẩn mực.
Ngay khi tiếp nhận phản ánh, Ban Giám đốc Bệnh viện Mắt Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp khẩn với sự tham dự của đại diện các khoa, nhân viên liên quan và người bệnh trong video để làm rõ.
Kết quả xác minh cho thấy người trong video là bà Nguyễn Thị Bích N, nhân viên hành chính - văn phòng của bệnh viện. Người bệnh là bà Nguyễn Thị H, trú tại huyện Hòa Vang. Bà H đã sử dụng bản sao giấy chuyển tuyến hết hạn, không đủ điều kiện khám bảo hiểm y tế. Trong quá trình tiếp nhận, bà N đã giải thích rõ ràng, hướng dẫn tận tình theo đúng quy trình nghiệp vụ.

Cuộc họp khẩn của Ban Giám đốc Bệnh viện Mắt Đà Nẵng. Ảnh: BV Mắt Đà Nẵng.
Bà H cũng khẳng định không có bất kỳ hành vi hách dịch hay ứng xử không đúng mực nào từ phía nhân viên bệnh viện. Về phần mình, bà N được xác nhận đã thực hiện đúng chức trách, không vi phạm quy trình chuyên môn hay quy tắc ứng xử.
Đáng chú ý, theo báo cáo của Bệnh viện Mắt Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Bích N mắc bệnh Basedow – một bệnh lý nội tiết gây nên hiện tượng lồi mắt, khiến đôi mắt luôn trong tình trạng mở to. Chính đặc điểm sinh lý này đã vô tình gây hiểu lầm với một số người khi xem đoạn video.
Bệnh viện Mắt Đà Nẵng đã có báo cáo gửi Sở Y tế và Sở Văn hóa - Thể thao thành phố; đồng thời, tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý các hành vi đưa tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín ngành y và tinh thần phục vụ của đội ngũ cán bộ y tế.
Việc cắt ghép, suy diễn chủ quan từ một khoảnh khắc hình ảnh đã gây tổn thương không đáng có cho những người đang ngày đêm tận tụy trong môi trường bệnh viện. Đã đến lúc, cộng đồng mạng cần tỉnh táo, có trách nhiệm với mỗi thông tin chia sẻ.

Đà Nẵng: hướng tới tương lai số, phát triển trí tuệ nhân tạo và bán dẫn
Kinhtedothi - Tối 15/3, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị quốc tế Trí tuệ nhân tạo và Bán dẫn - AISC 2025 do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC, Bộ Tài chính) phối hợp với Công ty Aitomatic tổ chức.

Nếu Đà Nẵng - Quảng Nam hợp nhất: miền Trung sẽ "cất cánh"
Kinhtedothi - Đề xuất về việc sáp nhập tỉnh Quảng Nam vào thành phố Đà Nẵng đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận, với nhiều kỳ vọng sẽ mở ra hướng phát triển đột phá cho khu vực miền Trung.

Viện KSND TP Đà Nẵng đề nghị giữ nguyên bản án sơ thẩm liên quan đến Công ty CIT
Kinhtedothi – Công ty Cổ phần đầu tư và Du lịch CIT (Công ty CIT), trụ sở tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế khởi kiện bà Trần Thị Liên Hoa (SN1972, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vì không trả số nợ 1 tỷ đồng. Xung quanh vụ kiện, người trong cuộc có nhiều ý kiến phản hồi...