Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vừa bắt đầu, thỏa thuận ngừng bắn Syria đã bị nghi ngờ

Kinhtedothi - Bắt đầu có hiệu lực vào 5h sáng ngày 27/2, lệnh ngừng bắn tại Syria đã đối diện nhiều nguy cơ vi phạm khi một số vụ nã pháo nhỏ lẻ vẫn diễn ra ở các khu vực cư dân nước này.
Đối tượng của lệnh ngừng bắn bao gồm các lực lượng chính phủ và nổi dậy, tuy nhiên vẫn duy trì tấn công vào các phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoặc liên quan tới Al-Qaeda.

Vài giờ sau khi lệnh này có hiệu lực, một trận bom xe đã khiến 2 người thiệt mạng bên ngoài thị trấn Salamiyeh, gần TP Hama. Một số vụ giao tranh cấp thấp khác cũng được ghi nhận xảy ra giữa các nhóm nổi dậy và lực lượng chính quyền.
Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp quốc (LHQ) Samantha Power thừa nhận có một số nghi ngại về khả năng ngừng bắn, nhưng cũng cho rằng đây là cơ hội tốt nhất để giảm thiểu bạo lực.

Nga cũng đã ngừng các cuộc không kích họ từng khẳng định sẽ tồn tại song song với lệnh ngừng bắn. Các chiến đấu cơ Nga đã không cất cánh trong ngày đầu ngừng bắn để tránh nhằm vào các mục tiêu sai lầm, theo giới chức Nga.

Tuy nhiên người phát ngôn chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ lo ngại thỏa thuận ngừng bắn có thể sụp đổ nếu quân đội Tổng thống Syria Bashar al-Assad tiếp tục mở các chiến dịch “chống khủng bố” với sự hỗ trợ của không quân Nga.

Trong cuộc họp báo tại Geneva, Đại sứ LHQ về Syria Staffan de Mistura thông báo, đàm phán hòa bình Syria sẽ được nối lại vào ngày 7/3 tới nếu thỏa thuận ngừng bắn không bị xâm phạm. Ông cũng cho biết, một nhóm đặc nhiệm của LHQ đã họp để giám sát việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn.

Thỏa thuận ngừng bắn được Mỹ và Nga giám sát từ các trung tâm tại Washington (Mỹ), Moscow (Nga), Amman (Jordan), Latakia (Syria) và trụ sở LHQ tại Geneva (Thụy Sĩ).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ