Vua đầu bếp chinh phục nguyên liệu đắt giá

Chia sẻ

KTĐT - 13 đầu bếp không chuyên đã trở lại bếp Vua để tiếp tục những cuộc tranh tài và thử thách mới trong cuộc thi “Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam” với một nguyên liệu đắt tiền. Và trong vòng thử thách loại người, với 3 món ăn do chính giám khảo Tuấn Hải sáng tạo, các đầu bếp không chuyên tranh tài khốc liệt để tìm ra người dừng bước tại cuộc thi.

Được chế biến những nguyên liệu đắt tiền là cơ hội nhưng cũng là thử thách không dễ dàng bởi càng đắt tiền thì giá trị của món ăn càng đòi hỏi sự tinh tế và đẳng cấp hơn. Nếu không thận trọng và vận dụng khả năng sáng tạo, người đầu bếp có thể vô tình làm món ăn trở nên tầm thường và không tương xứng với giá trị của nguyên liệu. Với yêu cần khắt khe này, một số thí sinh đã mắc những sai lầm đáng tiếc trong thử thách chiếc hộp bí mật dù họ là những người có chiến lược tốt và luôn nằm ở top dẫn đầu trong những tập trước. 

Vua đầu bếp chinh phục nguyên liệu đắt giá - Ảnh 1
 
Chiếc hộp bí mật của tập 9 sẽ là gì?
 
Giám khảo trực tiếp nấu ăn và yêu cầu thí sinh ngừng nấu

Sau chiếc hộp bí mật, 13 thí sinh sẽ chính thức tranh tài ở thử thách loại người. Với đề bài của vòng thi này, giám khảo Tuấn Hải sẽ trực tiếp nấu 3 món ăn cùng liên quan đến một nguyên liệu để làm món mẫu cho thí sinh. Thí sinh xuất sắc nhất ở thử thách chiếc hộp bí mật sẽ nhận được đặc quyền là lựa chọn món ăn cho những đối thủ còn lại. 

Vua đầu bếp chinh phục nguyên liệu đắt giá - Ảnh 2
 
Giám khảo Tuấn Hải sẽ nấu ăn để ra đề cho thí sinh
 
Một trong những sự cố đã xảy ra trong phần thử thách loại người ở tập 9 là khi cuộc tranh tài chỉ diễn ra sau vài phút, giám khảo Tuấn Hải đã yêu cầu một số thí sinh dừng lại việc nấu nướng vì sai phạm khâu sơ chế nguyên liệu. Vị giám khảo khó tính đã đòi hỏi thí sinh phải đáp ứng đúng tiêu chí của món ăn từ khâu sơ chế nguyên liệu đến những gia vị kèm theo, tuy nhiên một số thí sinh đã khá chủ quan, một số khác vì muốn thể hiện sự sáng tạo, độc đáo đã đi lạc khá xa với đề bài gốc và kết quả là họ phải bắt tay làm lại trước yêu cầu của giám khảo.

Những ứng viên tiềm năng bứt phá

Những cuộc tranh tài tại căn bếp MasterChef không khác gì cuộc thi chạy marathon, có những thí sinh luôn giữ một phong độ ổn định ở những bước đầu tiên và khi vào giữa cuộc, họ bắt đầu tăng tốc, bứt phá và mang hết những tuyệt chiêu lợi hại của mình để chứng minh tài năng và niềm đam mê ẩm thực của mình qua những công thức tuyệt vời khiến giám khảo vô cùng bất ngờ.
 
 
Tuy nhiên cũng có một số khác càng vào sâu càng lộ rõ nhiều nhược điểm và không giữ được phong độ tốt như từng thể hiện ở những vòng thi trước. Những cuộc chia tay đầy nước mắt tại căn bếp MasterChef hay sự vụt sáng bất ngờ của thí sinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào và càng vào sâu, kịch tính ấy càng thể hiện rõ nét hơn.

Vua đầu bếp chinh phục nguyên liệu đắt giá - Ảnh 3
 
Thí sinh sẽ vận dụng khứu giác để tìm ra cách chế biến món ăn
 
Vua đầu bếp chinh phục nguyên liệu đắt giá - Ảnh 4
 
Căng thẳng và lo lắng tại căn bếp MasterChef 
 
Trong đoạn teaser giới thiệu những hình ảnh đầu tiên của tập 9, giám khảo Tuấn Hải đã nhận xét một thí sinh rằng: "Tôi cảm nhận bạn không tôn trọng tôi". Đây là một đoạn trích từ phần nhận xét món ăn của thí sinh trong thử thách loại người.