Tại huyện Hoài Đức

Vừa được dọn dẹp, tình trạng đổ, đốt trộm rác thải lập tức tái diễn

Vũ Khoa
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhận được thông tin phản ánh, UBND xã An Khánh đã nhanh chóng thực hiện công tác dọn dẹp, trả lại mặt bằng sạch sẽ tại khu vực tập kết rác thải của Hợp tác xã Thành Công. Đáng buồn, tình trạng gây ô nhiễm lại diễn ra ngay sau đó.

Trước đó, Kinh tế & Đô thị đã phản ánh về tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng trên địa bàn thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức diễn ra trong nhiều năm qua. Nguyên nhân bắt nguồn từ khu tập kết rác chỉ cách khu vực dân cư sinh sống chưa đầy 100m.

Theo đó, khu vực này là điểm tập hợp của các xe rác trung chuyển, tuy nhiên, do không được xử lý đúng cách, cũng như tình trạng vứt rác, đốt trộm rác thải diễn ra thường xuyên khiến môi trường sống của người dân đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vừa được dọn dẹp, tình trạng đổ, đốt trộm rác thải lập tức tái diễn - Ảnh 1

Suốt thời gian dài, mùi hôi thối bốc lên từ các loại rác thải phân hủy, hút theo hàng đàn ruồi nhặng bu bám, cộng với mùi oi nồng của khói nhựa quẩn quanh càng khiến không khí trong khoảng bán kính vài trăm mét trở thành nỗi ám ảnh.

Nghiêm trọng hơn, nhiều tầng tro bụi ở giữa bãi tập kết thể hiện việc đốt rác đã diễn ra từ lâu và đang lan dần xuống lòng đường, màn khói mờ âm ỉ ngày đêm không thể dập tắt. Không chỉ có rác thải sinh hoạt, phóng viên còn ghi nhận thêm nhiều loại phế phẩm công nghiệp như nhựa, sợi len, hóa chất... đặc biệt gây hại cho sức khỏe con người bị vứt và đốt tràn lan.

Sau khi có thông tin phản ánh, UBND xã An Khánh đã nhanh chóng thực hiện công tác dọn dẹp, qua đó, trả lại mặt bằng sạch sẽ tại khu vực tập kết rác thải của Hợp tác xã Thành Công.

Khu vực bãi rác gây ô nhiễm được dọn dẹp sau khi có phản ánh, tuy nhiên, nhiều túi nilon rác thải đã lại xuất hiện.
Khu vực bãi rác gây ô nhiễm được dọn dẹp sau khi có phản ánh, tuy nhiên, nhiều túi nilon rác thải đã lại xuất hiện.

Điều đáng nói, chỉ vài ngày sau khi điểm ô nhiễm được dọn dẹp, tình trạng đổ trộm rác thải tại đây ngay lập tức tái diễn. Không dừng lại ở việc đổ trộm, những túi rác vẫn bị đốt một cách vô tội vạ ngay giữa ban ngày khiến người dân nghi ngại về việc ô nhiễm sẽ sớm tái phát.

Việc đốt rác tái phát, diễn ra ngay giữa ban ngày khiến người dân lo ngại tình trạng ô nhiễm không được xử lý dứt điểm.
Việc đốt rác tái phát, diễn ra ngay giữa ban ngày khiến người dân lo ngại tình trạng ô nhiễm không được xử lý dứt điểm.

Do đó, người dân kiến nghị UBND xã An Khánh cần sát sao hơn trong việc quản lý để chấm dứt tình trạng nêu trên. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cần có biện pháp ngăn chặn bằng hình thức cắm biển, quây rào tôn.. đồng thời, có biện pháp nhằm bắt quả tang, xử lý bằng biện pháp có tính răn đe đối với hành vi cố ý phá hoại môi trường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần