Vui Xuân mới nhưng không lơi là phòng, chống dịch Covid-19

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong những ngày cả nước vui Xuân đón Tết Tân Sửu 2021, nhiều cán bộ, y bác sĩ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 vẫn túc trực 24/24h, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho vùng cách ly y tế tập trung tại huyện Mê Linh.

Những ngày qua, 3 con đường dẫn vào thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng) không khi nào vắng bóng lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Thôn nhỏ nằm bên dòng sông Cà Lồ là một trong những khu vực được UBND huyện Mê Linh thiết lập vùng cách ly y tế do có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Trung uý Đặng Văn Hải cho biết, những ngày qua, anh cùng các cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Mê Linh) vẫn túc trực 24/24h tại các điểm chốt ra vào khu vực dân cư thôn Bạch Trữ. Cùng với kiểm soát người và phương tiện, còn thực hiện việc hướng dẫn giao thông cho người dân đi lại thuận lợi khi di chuyển qua địa bàn xã Tiến Thắng.
Lực lượng chức năng kiểm soát người và phương tiện qua lại vùng cách ly y tế thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh)
Ngoài lực lượng công an, tại các điểm chốt trên những lộ trình đi ngang qua xã Tiến Thắng còn có sự tham gia của đội ngũ cán bộ y tế cơ sở, quân sự, thanh tra giao thông. Đội ngũ thanh niên tình nguyện cũng thể hiện vai trò xung kích, tham gia vào việc đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho người vào, ra xã Tiến Thắng và khu vực cách ly y tế thôn Bạch Trữ.
Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Kiến Dụ cho biết, hiện nay, hàng chục cán bộ, y bác sĩ thuộc Trung tâm đang phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Mê Linh túc trực tại Trạm y tế xã Tiến Thắng; sẵn sàng thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn (khi cần thiết) và khám, điều trị cho người dân ngay tại vùng cách ly y tế trong những ngày Xuân mới.
Chung tay đẩy lùi dịch bệnh, ý thức của người dân xã Tiến Thắng nói chung và người dân thôn Bạch Trữ nói riêng cũng lên rất cao. Bà Đỗ Thị Hảo ở khu 8 (thôn Bạch Trữ) cho biết, dù là trong những ngày Tết cổ truyền, tuy nhiên, người dân vẫn thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm 5K. “Những ngày này các gia đình đều cố gắng hạn chế tối đa việc đi lại. Nếu có việc thực sự cần thiết phải ra ngoài thì cũng đeo khẩu trang đầy đủ và không tập trung đông người…” – bà Hảo cho hay.
Từ khi thôn Bạch Trữ được thiết lập cách ly y tế, UBND xã Tiến Thắng cũng trở thành hậu phương lớn của lực lượng làm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND xã Tiến Thắng Nguyễn Văn Đường cho biết, các cán bộ thuộc uỷ ban được điều động tham gia nấu ăn, cung cấp các suất cơm miễn phí và nước uống đến cán bộ, y bác sĩ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn mỗi ngày.
Ông Nguyễn Văn Đường cho biết thêm, diễn biến dịch hiện nay còn phức tạp, nhất là khi mới đây địa phương đã ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ tư. Chính vì vậy, tinh thần chung của toàn bộ người dân trong thôn là vui Xuân mới nhưng không lơi là công tác phòng, chống dịch Covid-19. Không chỉ nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch trên địa bàn, đây cũng là trách nhiệm của mỗi người dân đối với mục tiêu chung của cả nước là sớm khống chế dịch Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần