Vũng Tàu, Phú Quốc đón gần 200 nghìn lượt du khách chơi Tết

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dịp Tết Nguyên Đán 2022, du khách từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh đã đổ về Vũng Tàu và Phú Quốc để tắm biển, du xuân lên đến gần 200 nghìn lượt khách.

Theo số liệu của Trung tâm Quản lý và hỗ trợ khách du lịch Vũng Tàu, tính từ ngày 28 tháng Chạp đến mùng 3 Tết Nhâm Dần 2022, Vũng Tàu đã đón hơn 100.000 lượt du khách.

Con số này tăng 150% so với cùng kỳ của Tết năm ngoái. Trong đó, riêng ngày mùng 3 Tết đã có hơn 40.000 du khách đến TP Vũng Tàu để tắm biển, du xuân, chụp ảnh…

Du khách chen chúc tắm tại khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu trong chiều mùng 2 Tết. (Ảnh: Người Lao Động)
Du khách chen chúc tắm tại khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu trong chiều mùng 2 Tết. (Ảnh: Người Lao Động)

Vì vậy, để phòng chống dịch Covid-19, chính quyền TP Vũng Tàu cử các lực lượng chốt chặn ở các bãi tắm, công viên, điểm "check-in" để nhắc du khách đeo khẩu trang, cố gắng giữ khoảng cách. Đồng thời tổ chức phân luồng, đóng - mở 13 lối xuống biển vào từng thời điểm ở Bãi Sau dài 1,2km để giãn cách du khách khi quá đông.

Để chuẩn bị cho dịp nghỉ Tết dài ngày, TP Vũng Tàu cũng đã huy động gần như 100% lực lượng trực chốt tại các khu vực đông du khách để bảo vệ an ninh trật tự, nhắc nhở du khách giữ vệ sinh chung.

Không thua kém, hòn đảo ngọc xinh đẹp Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang trong dịp Tết Nguyên đán năm nay cũng luôn trong tình trạng chật kín du khách.

Theo dữ liệu của một ứng dụng đặt phòng trực tuyến, Phú Quốc xếp hạng 1 trong danh sách các địa điểm được nhiều du khách lựa chọn vào dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Theo ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, ước tính thì công suất phòng đến mùng 6 Tết tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn đạt khoảng 80%. Dự kiến có khoảng 70.000 - 80.000 lượt khách đến Kiên Giang vui xuân, đón Tết.

“Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 là mùa vàng bội thu khách du lịch đến Kiên Giang nói chung mà điểm nhấn là đảo ngọc Phú Quốc.

Theo ước tính của ngành du lịch Kiên Giang, trong 3 ngày Tết có khoảng 80.000 người đến Kiên Giang du xuân” - ông Bùi Quốc Thái cho hay.

Cũng theo Sở Du lịch tỉnh này, sau dịp Tết Nguyên đán, lượng khách hứa hẹn đến Phú Quốc cũng sẽ còn khá đông, có thể cao hơn năm trước vì tình hình dịch được kiểm soát cũng như lượng khách “quá tải” không đi được vào dịp Tết sẽ chuyển sang đi sau Tết.

Được biết từ nay đến hết tháng 3, dự kiến có từ 10 - 12 chuyến bay đưa du khách từ Singapore, Malaysia, Hàn Quốc và Dubai đến Phú Quốc, bình quân mỗi chuyến từ 170 - 200 hành khách. Năm 2022, tỉnh Kiên Giang cũng đặt ra mục tiêu đón 5,6 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm khoảng 200.000 lượt.