Vườn hoa oải hương rộng gần 1500m2 đẹp mê hồn tại Hà Nội

Hồ Hạ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cánh đồng hoa oải hương (lavender) rộng gần 1500m2 lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội dù chưa nở rộ nhưng đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

Cánh đồng hoa oải hương được anh Trương Thế Hùng ấp ủ từ nhiều năm nay, mặc dù khí hậu ở Hà Nội không phù hợp với giống hoa này cho lắm. Để loài hoa có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải sống và phát triển phù hợp với thổ nhưỡng hiện tại, anh Hùng đã phải thuê những nhân công chuyên trồng hoa từ Đà Lạt ra chăm sóc, từ công đoạn làm đất cho đến khi đặt những bầu cây non…

Được trồng trong khuôn viên khu Thảo Nguyên Hoa thuộc quận Long Biên, Hà Nội (đường Thạch Cầu, hướng từ cầu Long Biên rẽ đi Bát Tràng), cánh đồng hoa oải hương cực rộng lớn này đã bắt đầu nở hoa. 

Nhiều bạn trẻ, du khách biết thông tin cũng tìm đến tham quan, chụp hình kỷ niệm ở cánh đồng hoa oải hương tuyệt đẹp này.

Cây hoa oải hương đã từng được biết đến cách đây hàng ngàn năm, từ thời Hy Lạp cổ đại. Người La Mã đã mang hoa oải hương phổ biến ra khắp châu Âu, ở tất cả những nơi nào mà họ đặt chân đến, nhằm tạo nên nguồn cung cấp tinh dầu oải hương tại địa phương. Đây chính là một loại dược liệu thiên nhiên được ưa chuộng thời cổ đại.

Nếu như trước kia ở Việt Nam, loài hoa này chỉ xuất hiện ở Đà Lạt và gần đây oải hương khô được bán với giá khá cao thì nay mọi người đã có thể được đắm mình trong sắc tím cũng như hương thơm của oải hương ngay ở trung tâm Hà Nội.

Những cánh hoa mỏng manh, tím hồng đang khoe sắc và khi nở hết với một không gian rộng sẽ mang đến một vẻ đẹp choáng ngợp, đặc biệt khi kết hợp cùng khung cảnh thơ mộng nơi đây.

Mời độc giả chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của vườn hoa oải hương rộng gần 1500m2 này:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần