Chung kết Hội thi Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm:

Vương miện “Nét đẹp của ngành Y” đã nằm trong trái tim người bệnh

Hoa Ngân
Chia sẻ

Kinhtedothi - 29 gương mặt thí sinh xuất sắc lọt vào đêm chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” lần thứ nhất đã trải qua hai vòng thi: Trình diễn trang phục áo dài, trang phục tự chọn. Top 6 thí sinh đã được vào vòng thi ứng xử.

Chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” lần thứ nhất diễn ra tại Hà Nội do Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ - Bộ Y tế tổ chức tối 26/6.

Tại hội thi, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương  đánh giá cao sáng kiến của Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ - Bộ Y tế tổ chức Hội thi quan trọng này. Hội thi có ý nghĩa rất lớn trong việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của những nữ chiến sĩ áo trắng “vừa hồng vừa chuyên”.

Ban Tổ chức trao Giải đặc biệt cho thí sinh Phạm Thị Chung (Bệnh viện Bạch Mai).
Ban Tổ chức trao Giải đặc biệt cho thí sinh Phạm Thị Chung (Bệnh viện Bạch Mai).

Hội thi cũng là dịp tri ân những hy sinh thầm lặng của các nữ cán bộ, nhân viên y tế và trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Ngành y tế đang cùng với cả nước nỗ lực, phấn đấu để phục hồi và phát triển.

“Trong ngành y tế, lao động nữ chiếm tỷ lệ cao, hơn 63% tổng số lao động và tham gia vào tất cả lĩnh vực hoạt động của ngành. Lịch sử và thực tế đã chứng minh vai trò hết sức quan trọng của đội ngũ lao động nữ trên mọi mặt trận công tác, đóng góp to lớn vào thành công của sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân” - Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin thêm. Đồng thời nhấn mạnh, hy vọng sau cuộc thi này, 29 đóa hoa tươi thắm nhất đại diện cho “Nét đẹp của ngành Y” sẽ ý thức hơn, nuôi dưỡng và lan tỏa hơn nữa “Nét đẹp ngành Y” vào trong cuộc sống hàng ngày, trong mỗi việc làm và trong chăm sóc sức khỏe, điều trị cho cộng đồng và người bệnh. Tiếp tục bản lĩnh yêu nghề mà mình đã chọn, tiếp tục tạo dựng niềm tin yêu, hình ảnh đẹp của người thầy thuốc với người dân và xã hội, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền”.

29 gương mặt thí sinh xuất sắc lọt vào đêm chung kết  trải qua vòng thi: Trình diễn trang phục áo dài của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam
29 gương mặt thí sinh xuất sắc lọt vào đêm chung kết  trải qua vòng thi: Trình diễn trang phục áo dài của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam

Chủ tịch Công đoàn Y tế Phạm Thanh Bình cho hay, qua hai năm cán bộ ngành y tế vất vả trong công tác chống dịch Covid-19, trở về đời thường, các thí sinh tham gia cuộc thi hôm nay vẫn mặn mà nét đẹp duyên dáng của phụ nữ Việt Nam. Qua Hội thi, Công đoàn Y tế Việt Nam mong muốn truyền tải vẻ đẹp đặc thù của phụ nữ ngành Y, tôn vinh chị em vừa đẹp người, vừa đẹp nết và mong muốn xã hội thấu hiểu, đồng cảm, sẻ chia với những vất vả, hy sinh của người phụ nữ ngành Y tế; mong người bệnh tin tưởng và phối hợp hơn để thực hiện tốt các quy định tại các cơ sở y tế.

Tại hội thi, 29 gương mặt thí sinh xuất sắc lọt vào đêm chung kết đã trải qua hai vòng thi: Trình diễn trang phục áo dài của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và trang phục tự chọn. Top 6 thí sinh đã được vào vòng thi ứng xử.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Đặc biệt trao cho thí sinh Phạm Thị Chung (Bệnh viện Bạch Mai); giải Nhất trao cho thí sinh Dương Thị Hồng Vân (Bệnh viện Nhi Trung ương). Ban tổ chức cũng đã trao 4 giải Nhì, 9 giải Ba và 11 giải Khuyến khích; 5 giải ấn tượng dành cho các thí sinh: Trình diễn áo dài đẹp nhất; trang phục tự chọn đẹp nhất; trang phục ngành Y đẹp nhất; trả lời ứng xử hay nhất; thí sinh có video clip đẹp nhất.

Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” lần thứ nhất tuy không có vương miện như các cuộc thi hoa hậu, người đẹp khác, nhưng “vương miện” thật sự mà 29 đóa hoa tươi thắm nhất đại diện cho “Nét đẹp của ngành Y” đã nằm trong trái tim của người thân, gia đình, bạn bè và người bệnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần