Washington sẽ đóng cửa trung tâm giam giữ ở Guantanamo

Chia sẻ

KTĐT - Liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố, ông Holder cho biết các cơ quan tình báo và thực thi luật pháp Mỹ cần thời gian để phân tích các thông tin thu thập được tại khu nhà mà bin Laden sinh sống ở Pakistan trước khi bị tiêu diệt,

KTĐT - Liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố, ông Holder cho biết các cơ quan tình báo và thực thi luật pháp Mỹ cần thời gian để phân tích các thông tin thu thập được tại khu nhà mà bin Laden sinh sống ở Pakistan trước khi bị tiêu diệt, và sẽ chia sẻ kết quả phân tích thông tin với các đồng minh càng sớm càng tốt.

Ngày 10/5, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder cam kết Washington sẽ đóng cửa trung tâm giam giữ nghi can khủng bố của Mỹ ở vịnh Guantanamo, Cuba, cho dù đã bỏ lỡ thời hạn chót thực hiện quyết định này.

Phát biểu tại buổi thông báo tin tức ở Paris, Pháp, cùng Bộ trưởng Nội vụ nước chủ nhà Claude Gueant trong thời gian ở thăm Pháp, ông Holder nói rõ Washington đã không đóng cửa trung tâm giam giữ Guantanamo theo đúng kế hoạch ban đầu, song đây vẫn là ý định của Tổng thống Mỹ Barak Obama và người đứng đầu cơ quan tư pháp Mỹ.

Ông Holder cho rằng việc đóng cửa trung tâm Guantanamo sẽ giúp tăng cường an ninh quốc gia của Mỹ, đồng thời khẳng định việc tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden không ảnh hưởng đến thời điểm đóng cửa trung tâm này.

Liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố, ông Holder cho biết các cơ quan tình báo và thực thi luật pháp Mỹ cần thời gian để phân tích các thông tin thu thập được tại khu nhà mà bin Laden sinh sống ở Pakistan trước khi bị tiêu diệt, và sẽ chia sẻ kết quả phân tích thông tin với các đồng minh càng sớm càng tốt.

Trong năm đầu tiên lên làm Tổng thống Mỹ, ông Obama cam kết sẽ đóng cửa trung tâm giam giữ nghi can ở vịnh Guantanamo và chuyển các nghi can được giam giữ tại đây đến các nhà tù ở Mỹ./.


 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần