Xã Ninh Sở thiếu cương quyết xử lý công trình vi phạm

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều bài phản ánh vi phạm trật tự xây dựng xảy ra tại xã Ninh Sở, huyện Thường Tín. Đặc biệt, trong đó có vụ việc ông Trương Xuân Long ngang nhiên xây dựng nhà xưởng 450m2 trên đất của Công ty CP Cơ khí và xây dựng số 10 Thăng Long. Sau nhiều lần chính quyền địa phương vận động, tuy ông Long đã tháo dỡ công trình nhưng chưa triệt để.

Nhà xưởng của ông Trương Xuân Long vi phạm xây dựng mới chỉ tháo dỡ được 50% khối lượng công trình
Để kiểm chứng thông tin việc chấp hành của ông Long chỉ mang tính chất đối phó bằng việc tháo dỡ một phần công trình nhà xưởng vi phạm, ngày 31/1 phóng viên trở lại hiện trường công trình nhà xưởng này. Thực tế tại hiện trường, phóng viên nhận thấy khu vực nhà xưởng ở đây không còn hoạt động sản xuất và hàng rào bao quanh, mái lợp bằng tôn của nhà xưởng đã được tháo dỡ nhưng chưa triệt để.
Lý giải về nội dung này, Chủ tịch UBND xã Ninh Sở Trần Quốc Bảo cho biết, sau khi được chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động nhiều lần, ông Long đã cam kết và xin tự giác chấp hành tháo dỡ công trình nhà xưởng vi phạm để thu dọn tài sản đi nơi khác. Tuy ông Long đã tổ chức nhiều buổi tháo dỡ nhưng đến nay mới được 50% khối lượng công trình nhà xưởng. Từ giữa tháng 1/2020 đến nay, ông Long bỏ mặc đó nhằm đối phó, gây khó khăn cho chính quyền địa phương trong việc xử lý công trình vi phạm. “Thời gian tới UBND xã tiếp tục yêu cầu ông Long chấp hành theo đúng tinh thần chỉ đạo, tránh để xảy ra việc chính quyền địa phương phải tổ chức thực hiện cưỡng chế sẽ gây thiệt hại tài sản cho người dân cũng như gây lãng phí thời gian, tiền của cho Nhà nước. Trong trường hợp ông Long cố tình không chấp hành thực hiện, UBND xã sẽ cương quyết cưỡng chế dứt điểm công trình vi phạm theo tinh thần chỉ đạo của UBND huyện” - ông Bảo khẳng định.
Mặc dù UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho UBND xã phải xử lý dứt điểm công trình nhà xưởng vi phạm của ông Long trong tháng 12/2019, tuy nhiên, do chính quyền địa phương thiếu quyết liệt nên mới dẫn đến việc công trình nhà xưởng ngang nhiên được tồn tại cho đến nay. Trước những bất cập nêu trên, đề nghị UBND huyện Thường Tín cương quyết chỉ đạo UBND xã Ninh Sở cùng các cơ quan chuyên môn của huyện phải xử lý dứt điểm công trình nhà xưởng ông Long ngang nhiên xây dựng trên đất của người khác để giúp công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn đi vào nền nếp nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần