Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xả súng đẫm máu tại Philiippines

KTĐT - Giới chức Philiippines ngày 4/1 cho biết ít nhất chín người đã thiệt mạng và 11 người bị thương trong một vụ xả súng đẫm máu xảy ra sáng cùng ngày ở ngoại ô thủ đô Manila của nước này.
Theo cảnh sát trưởng tỉnh Cavite, Alex Rafael, vụ xả súng xảy ra tại khu vực chợ đông đúc ở thị trấn Kawit, cách thủ đô Manila 40km về phía Nam. Một người đàn ông trung niên đã bắn súng lục bán tự động vào những người hàng xóm của y ở làng Tabon 1.

Trong số những nạn nhân thiệt mạng có hai bé gái, một trong số đó khoảng bảy tuổi, được cho là cháu gái của hung thủ. Ngoài ra, còn có một số trẻ em bị thương trong vụ xả súng. Bản thân hung thủ tên là Ronaldo Bae cũng đã bị bắn chết trong cuộc đọ súng với lực lượng phản ứng nhanh.

Theo các điều tra viên, hung thủ có dấu hiệu say rượu từ tối 3/1 và đến khoảng 9 giờ 30 sáng (giờ địa phương) hắn đã ra tay hành động. Ronaldo Bae đã từng thất bại trong cuộc bầu cử hội đồng địa phương hồi tháng 5/2010.

Hiện chưa rõ động cơ khiến tên này tiến hành vụ bắn giết dã man nói trên, song truyền thông địa phương cho rằng hung thủ gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống hôn nhân./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ