Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xả súng đẫm máu tại Philiippines

KTĐT - Giới chức Philiippines ngày 4/1 cho biết ít nhất chín người đã thiệt mạng và 11 người bị thương trong một vụ xả súng đẫm máu xảy ra sáng cùng ngày ở ngoại ô thủ đô Manila của nước này.
Theo cảnh sát trưởng tỉnh Cavite, Alex Rafael, vụ xả súng xảy ra tại khu vực chợ đông đúc ở thị trấn Kawit, cách thủ đô Manila 40km về phía Nam. Một người đàn ông trung niên đã bắn súng lục bán tự động vào những người hàng xóm của y ở làng Tabon 1.

Trong số những nạn nhân thiệt mạng có hai bé gái, một trong số đó khoảng bảy tuổi, được cho là cháu gái của hung thủ. Ngoài ra, còn có một số trẻ em bị thương trong vụ xả súng. Bản thân hung thủ tên là Ronaldo Bae cũng đã bị bắn chết trong cuộc đọ súng với lực lượng phản ứng nhanh.

Theo các điều tra viên, hung thủ có dấu hiệu say rượu từ tối 3/1 và đến khoảng 9 giờ 30 sáng (giờ địa phương) hắn đã ra tay hành động. Ronaldo Bae đã từng thất bại trong cuộc bầu cử hội đồng địa phương hồi tháng 5/2010.

Hiện chưa rõ động cơ khiến tên này tiến hành vụ bắn giết dã man nói trên, song truyền thông địa phương cho rằng hung thủ gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống hôn nhân./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ