Xả súng đẫm máu tại Philiippines

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Giới chức Philiippines ngày 4/1 cho biết ít nhất chín người đã thiệt mạng và 11 người bị thương trong một vụ xả súng đẫm máu xảy ra sáng cùng ngày ở ngoại ô thủ đô Manila của nước này.

Theo cảnh sát trưởng tỉnh Cavite, Alex Rafael, vụ xả súng xảy ra tại khu vực chợ đông đúc ở thị trấn Kawit, cách thủ đô Manila 40km về phía Nam. Một người đàn ông trung niên đã bắn súng lục bán tự động vào những người hàng xóm của y ở làng Tabon 1.

Trong số những nạn nhân thiệt mạng có hai bé gái, một trong số đó khoảng bảy tuổi, được cho là cháu gái của hung thủ. Ngoài ra, còn có một số trẻ em bị thương trong vụ xả súng. Bản thân hung thủ tên là Ronaldo Bae cũng đã bị bắn chết trong cuộc đọ súng với lực lượng phản ứng nhanh.

Theo các điều tra viên, hung thủ có dấu hiệu say rượu từ tối 3/1 và đến khoảng 9 giờ 30 sáng (giờ địa phương) hắn đã ra tay hành động. Ronaldo Bae đã từng thất bại trong cuộc bầu cử hội đồng địa phương hồi tháng 5/2010.

Hiện chưa rõ động cơ khiến tên này tiến hành vụ bắn giết dã man nói trên, song truyền thông địa phương cho rằng hung thủ gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống hôn nhân./.