Chiều 22/7, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản đề nghị phối hợp chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai gấp việc thanh, kiểm tra, giám sát, xác minh thông tin gây xôn xao dư luận thời gian gần đây về việc nhiều sản phẩm gạo sử dụng hóa chất tẩy trắng, hương liệu tạo mùi thơm. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm, cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng... Phát hiện 88 cơ sở y, dược hành nghề không phép Ngày 22/7, tại hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của ngành, PGS.TS Nguyễn Văn Yên - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2014, Thanh tra Sở Y tế đã thanh, kiểm tra 4.194 lượt cơ sở y tế, phát hiện và đình chỉ một cá nhân, 88 cơ sở y, dược, kinh doanh thực phẩm hành nghề không phép (gồm 23 cơ sở khám chữa bệnh, 38 cơ sở kinh doanh thuốc, 2 cơ sở dịch vụ y tế, 23 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và 2 cơ sở kinh doanh thực phẩm). Tổng số tiền xử lý vi phạm hành chính lên đến trên 4 tỷ đồng.