Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xây cầu nối đường Võ Văn Kiệt với cầu Nguyễn Văn Cừ

Cầu Nguyễn Văn Cừ băng qua ngã ba sông, nối đường Trần Hưng Đạo (quận 1) với đường...
Cầu Nguyễn Văn Cừ băng qua ngã ba sông, nối đường Trần Hưng Đạo (quận 1) với đường Dương Bá Trạc (quận 8). Ảnh: Sở GTVT TP HCM.
Cầu Nguyễn Văn Cừ băng qua ngã ba sông, nối đường Trần Hưng Đạo (quận 1) với đường Dương Bá Trạc (quận 8).
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa phê duyệt dự án xây nhánh nối giữa cầu Nguyễn Văn Cừ với đường Võ Văn Kiệt (đại lộ Đông Tây) trên địa bàn quận 1 và 5 nhằm tổ chức giao thông thuận lợi, kéo giảm tình trạng ùn tắc tại các tuyến đường trong khu vực, nhất là giao lộ Trần Hưng Đạo - Nguyễn Văn Cừ.

Dự án gồm xây mới hai nhánh cầu tổng chiều dài hơn 300m; đường riêng cho xe máy rộng 6m, dài 600m ở phía ngoài dọc bờ rạch Bến Nghé; hơn 500m kè đá để gia cố và bảo vệ taluy dọc rạch Bến Nghé; hệ thống thoát nước, cây xanh, thảm cỏ... với tổng kinh phí gần 170 tỷ đồng.

Công trình dự kiến được thực hiện trong năm nay, hoàn thành vào năm 2017 và do Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn làm chủ đầu tư.

Được biết, cầu Nguyễn Văn Cừ nối quận 1, 5 với quận 4, 8 có tổng kinh phí xây dựng 535 tỷ đồng được khánh thành tháng 4/2009. Cầu đã góp phần giảm đáng kể áp lực giao thông cho cầu Ông Lãnh và Kênh Tẻ. Đồng thời, đây cũng là một trục giao thông mới kết nối khu trung tâm thành phố với các đô thị mới phía Nam.

Tuy nhiên, do không có cầu kết nối nên các loại xe từ trên cầu Nguyễn Văn Cừ muốn vào đường Võ Văn Kiệt phải chạy đến giao lộ Trần Hưng Đạo mới được quay đầu xe ngược lại. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nút giao thông này thường xuyên ùn tắc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh điều chỉnh giao thông khu vực trung tâm phục vụ Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh điều chỉnh giao thông khu vực trung tâm phục vụ Tết Bính Ngọ 2026

06 Feb, 07:47 PM

Kinhtedothi - Nhằm phục vụ các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hồ Chí Minh sẽ điều chỉnh giao thông tại nhiều tuyến đường trung tâm, gồm khu vực Hội hoa Xuân Tao Đàn, Đường sách Lê Lợi và Đường hoa Nguyễn Huệ nhằm bảo đảm an toàn và tạo thuận lợi cho người dân du Xuân.

Quy hoạch là nguồn lực hiện thực hóa khát vọng xây dựng Thủ đô

Quy hoạch là nguồn lực hiện thực hóa khát vọng xây dựng Thủ đô

06 Feb, 12:03 PM

Kinhtedothi-Hà Nội đang gánh vác trọng trách lịch sử: xây dựng không chỉ cho 10 triệu dân mà là biểu tượng phát triển, đầu tàu dẫn dắt Vùng Thủ đô. Sở Quy hoạch - Kiến trúc cam kết phối hợp nhịp nhàng với các sở, ngành, tham mưu “trúng - đúng - kịp thời”, biến quy hoạch thành động lực phát triển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ