Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xây dựng cao nguyên đá Đồng Văn là điểm đến quốc gia và quốc tế

Kinhtedothi - Ngày 2/11, tại thị xã Đồng Văn, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức hội thảo Xây dựng phát triển Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn, điểm đến quốc gia và quốc tế.
Cao nguyên đá Đồng Văn là công viên địa chất toàn cầu duy nhất tại Việt Nam và thứ hai của Đông Nam Á được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu từ năm 2010. Chính phủ cũng đã có Quyết định số 310/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn đến năm 2015 và tầm nhìn 2020, nhằm bảo tồn, tôn tạo, gìn giữ các giá trị di sản như bảo tàng thiên nhiên về địa chất, sinh học và lịch sử văn hóa dân tộc bản địa dưới dạng các công viên chuyên đề… Hội thảo lần này nhằm tìm ra những vấn đề thực tiễn cần giải quyết về hạ tầng kỹ thuật và xã hội, phát triển du lịch…, cũng như ghi nhận những ý kiến đóng góp về nghiên cứu thiết kế kiến trúc, thiếu kiến trúc có bản sắc; các giải pháp định hướng, ứng xử phù hợp đối với các đô thị trung tâm du lịch như thị trấn Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh và Tam Sơn… Từ đó, đóng góp nâng cao chất lượng cho việc xây dựng phát triển Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn cũng như để đồ án thực sự đi vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Nhân dân vùng cao nguyên đá Đồng Văn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sức mạnh đoàn kết, tất cả hướng về vùng lũ để cùng vượt qua lũ

Sức mạnh đoàn kết, tất cả hướng về vùng lũ để cùng vượt qua lũ

23 Nov, 12:55 PM

Kinhtedothi - Trong những ngày mưa bão liên tiếp gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương, hình ảnh người dân Việt Nam cùng nhau vượt qua khó khăn một lần nữa cho thấy sức mạnh của tinh thần đoàn kết – giá trị đã trở thành cốt lõi của dân tộc suốt chiều dài lịch sử. Giữa những mất mát do thiên tai gây ra, tình người, lòng tương thân tương ái lại tỏa sáng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Sư đoàn 372 dùng trực thăng Mi-17 bay cứu trợ vùng lũ Đắk Lắk

Sư đoàn 372 dùng trực thăng Mi-17 bay cứu trợ vùng lũ Đắk Lắk

23 Nov, 12:50 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/11, Sư đoàn 372 (Quân chủng Phòng không - Không quân) đã nhanh chóng triển khai lực lượng và trực thăng của Trung đoàn 930, thực hiện chuyến bay đầu tiên mang theo 1,5 tấn hàng cứu trợ khẩn cấp đến các khu vực bị cô lập nặng nề do mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk.

TP Hồ Chí Minh: người dân phường Bình Dương góp gần 1 tỷ đồng chia sẻ với bà con vùng lũ

TP Hồ Chí Minh: người dân phường Bình Dương góp gần 1 tỷ đồng chia sẻ với bà con vùng lũ

23 Nov, 10:33 AM

Kinhtedothi - Sau những mất mát do đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, cả nước đang hướng về người dân Nam Trung Bộ, Tây Nguyên bằng tình cảm đồng bào ruột thịt. Tại phường Bình Dương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã kêu gọi ủng hộ được gần 1 tỷ đồng để sẻ chia cùng bà con khó khăn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ