DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xây nhà văn hóa tại phường Đức Thắng cần hài hòa với mọi lợi ích

Bài, ảnh: Đông Phong
08-11-2016 08:13
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được đơn của người dân ngõ 32/45 phố Viên, phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm), phản ánh về việc tại đây xây nhà văn hóa (NVH) làm ảnh hưởng đến giao thông người dân trong khu vực.
 Nhà văn hóa đang được xây dựng tại Tổ dân phố số 8, phường Đức Thắng.
Để tìm hiểu vấn đề, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Cấn Văn Duẩn –  Chủ tịch UBND phường Đức Thắng. Ông Duẩn cho biết, dự án xây dựng NVH Tổ dân phố (TDP) số 8 đã được UBND phường Đức Thắng thực hiện đảm bảo đúng quy trình pháp luật quy định. Sau khi triển khai xây dựng, một số người dân có ý kiến phản ánh và ngăn cản không cho thi công. UBND phường Đức Thắng đã cho dừng thi công, tổ chức hội nghị đối thoại, lấy ý kiến người dân trong khu vực. Kết quả có 92% người dân trong TDP số 8 đồng ý xây dựng NVH theo thiết kế được phê duyệt. Tuy nhiên, để hài hòa giữa lợi ích tập thể và của một số hộ dân sống liền đó, chính quyền phường tiếp tục tiến hành họp với cán bộ TDP số 8 và đại diện các đơn vị chức năng liên quan đến việc xây dựng NVH. Kết quả, cuộc họp đã thống nhất cao về kế hoạch điều chỉnh thiết kế NVH như đã nêu trên. Sau đó, UBND quận Bắc Từ Liêm đã có văn bản chấp thuận việc điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công dự án xây dựng NVH TDP số 8. Hiện tại, UBND phường Đức Thắng đã niêm yết công khai hồ sơ xây dựng cùng các giấy tờ pháp lý liên quan và tiến hành thi công theo đúng quy định.
Về những thắc mắc của người dân, ông Duẩn cho biết: Diện tích mà Công ty CP Khảo sát xây dựng (USCO) đã bàn giao cho chính quyền phường là khoảng 100m2, được thể hiện cụ thể trên biên bản bàn giao có sự chứng kiến của phòng, ban chức năng quận Bắc Từ Liêm và đại diện TDP số 8. Việc đã có một NVH gần đó như người dân phản ánh là chưa đúng, vì ngôi nhà này do Công ty CP xây dựng số 2 – Vinaconex quản lý và sử dụng. Trước đó, TDP số 8 có đặt vấn đề mượn Công ty mỗi khi có sự kiện hội họp.
"UBND phường Đức Thắng xây dựng NVH tại đây là phù hợp. Với diện tích theo thiết kế đã điều chỉnh, các phòng chức năng của NVH mới chỉ đáp ứng được phần nào theo đúng quy chuẩn. Chính quyền sở tại mong muốn người dân trong khu vực hiểu rõ và đồng thuận" –  ông Duẩn cho biết thêm.