Xe chở hàng cồng kềnh sẽ bị xử lý

Chia sẻ

KTĐT - Phòng CSGT CATP Hà Nội vừa có kế hoạch chỉ đạo lực lượng CSGT tập trung thành lập các tổ công tác cơ động, tuần lưu kịp thời phát hiện, kiểm tra xử lý các phương tiện vi phạm.

Phòng CSGT yêu cầu mỗi đơn vị phải chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra hiệu quả từng tuyến đường, khu vực thường xuyên là nơi tập kết, xe chở hàng quá khổ, quá tải, cồng kềnh vi phạm. Trong quá trình làm nhiệm vụ, các tổ công tác được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ, phương tiện, kỹ thuật để hỗ trợ cho việc xử lý.
 
 
Xe chở hàng cồng kềnh sẽ bị xử lý - Ảnh 1

Ngoài ra, các đội CSGT quản lý địa bàn cũng cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng CAP, CSTT, TTGT không để tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán trên các tuyến phố nằm trong danh mục cấm.
 
Từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, nhu cầu đi lại và buôn bán của người dân sẽ gia tăng, đối với những điểm, khu vực được quy hoạch tạm thời làm nơi họp chợ, buôn bán, lực lượng CSGT phải có trách nhiệm tổ chức các tổ công tác ứng trực, phân luồng đảm bảo ATGT, phòng ngừa ùn tắc và TNGT.