Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Xe MPV 5,9 lít/100 km của Toyota lộ diện

KTĐT - Triển lãm Geneva 2011 chính thức mở màn cũng là lúc mẫu xe MPV Toyota Prius+ dành cho thị trường Châu Âu bước ra ánh sáng.

KTĐT - Triển lãm Geneva 2011 chính thức mở màn cũng là lúc mẫu xe MPV Toyota Prius+ dành cho thị trường Châu Âu bước ra ánh sáng.

Được biết đến với cái tên Prius V tại thị trường Mỹ, mẫu xe đa dụng mới của hãng Toyota đã trình làng tại triển lãm Geneva lần thứ 81. Thay vì 5 chỗ như bản Mỹ, Prius+ dành cho lục địa già được trang bị thêm 2 ghế nữa khi có mặt trên thị trường vào đầu năm 2012.

Theo tính toán, Prius+ sẽ tiêu tốn lượng nhiên liệu khoảng 5,9 lít/100 km đường kết hợp. Có được thành tích đó là nhờ hệ dẫn động hybrid và hệ số lực cản 0.29 bắt nguồn từ phần nóc và mũi xe thiết kế cẩn thận. Ngoài ra, Prius+ còn là mẫu xe hybrid đầu tiên của Toyota không thuộc dòng plug-in nhưng lại ứng dụng cụm pin lithium-ion. Hãng Toyota đã khéo léo đặt cụm pin dưới bảng điều khiển trung tâm giữa người lái và hành khách ngồi ghế trước, từ đó tối ưu hóa không gian nội thất cho Prius+.

Tương tự Prius, mẫu MPV mới cũng có 3 chế độ lái, bao gồm EV, ECO và POWER. Cụ thể, EV là chế độ chỉ chạy bằng riêng môtơ điện. Chế độ ECO tối đa hóa hiệu suất và lượng nhiên liệu tiêu thụ. Trong khi đó, chế độ POWER cho phép đẩy mạnh tính năng hoạt động tổng thể.

Trước đó, mẫu xe MPV mới của Toyota đã từng xuất hiện trong triển lãm Detroit 2011 dưới dạng Prius V. Theo kế hoạch, Prius V sẽ có mặt tại thị trường Mỹ vào nửa đầu năm 2012, tương tự Prius+ đổ bộ Châu Âu.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Apple vượt mốc vốn hoá 4.000 tỷ USD

Apple vượt mốc vốn hoá 4.000 tỷ USD

29 Oct, 01:59 PM

Kinhtedothi- Ngày 28/10, lần đầu tiên trong lịch sử giá trị vốn hóa của Apple đã chính thức vượt mốc 4.000 tỷ USD trong phiên giao dịch.

Khi tiếng nói trên mạng xã hội được luật hóa qua iHanoi

Khi tiếng nói trên mạng xã hội được luật hóa qua iHanoi

28 Oct, 01:54 PM

Kinhtedothi – Cùng với quá trình chuyển đổi số quốc gia, cách người dân tham gia giám sát xã hội, phản ánh bức xúc dân sinh và tố giác hành vi vi phạm pháp luật đã thay đổi rõ rệt. Nếu trước đây việc gửi phản ánh phải thông qua đơn thư giấy hoặc trình báo tại cơ sở, thì nay Internet và công nghệ số đã tạo ra một “hệ sinh thái phản ánh” mới: từ nút report trên mạng xã hội đến những ứng dụng chính quyền số như iHanoi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ