Xe Taxi Hà Nội cam kết thực hiện 5 không

Công Trình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 17/11, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Sở GTVT tổ chức dán đề can tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự ATGT đối với xe taxi hoạt động trên địa bàn TP.

Theo đó, các xe taxi đã được Sở GTVT cấp phù hiệu “Taxi Hà Nội” sẽ cam kết thực hiện 5 không như: “Không vượt đèn đỏ; Dừng đúng vạch sơn quy định”; “Không được lái xe khi đã uống rượu, uống bia”; “Không dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định”; “Không vượt ẩu và chạy quá tốc độ quy định”; “Không lấy tài sản của khách để quên”.

  Việc dán đề can tuyên truyền trật tự ATGT sẽ được thực hiện trên các xe có phù hiệu "Taxi Hà Nội".

Cùng với đó, trên các tấm đề can tuyên truyền sẽ có các số điện thoại đường dây nóng của lực lượng CSGT, CSHS và lực lượng Thanh tra GTVT. Cụ thể, số điện thoại đường dây nóng của lực lượng CSGT là: 069.219.6886; CSHS là 0977.778.189; Sở GTVT là 04.858.930.82.

Đặc biệt, các khẩu hiệu trên sẽ được dịch sang Tiếng anh để nước ngoài biết và phản ánh thông tin khi có vấn đề xảy ra. Theo kế hoạch, việc dán đề can tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự ATGT sẽ được thực hiện đến 77 DN với khoảng 19.500 xe taxi đã đăng ký kinh doanh được phép hoạt động và đảm bảo điều kiện lưu hành trên địa bàn TP Hà Nội.

Được biết, theo quy định, đối với đề can tuyên truyền dán trong xe taxi sẽ được dán ở góc phía trên kính chắn gió trước bên lái trong xe taxi. Đối với đề can tuyên truyền dán bên ngoài xe taxi dán tại phía trên kính chắn gió ở của hai bên của hai cánh cửa bên lái, bên phụ phía sau xe, dán cả trong và ngoài xe. Trong đó, đề can tuyên truyền dán phía trong xe taxi có kích thước chiều dài, chiều rộng là: 15cm x 10,5cm. Đề can tuyên truyền dán phía ngoài xe taxi có kích thước chiều dài, chiều rộng là 38 cm x 11 cm.