Xem xét cho học sinh nghỉ học khi trời rét đậm, rét hại

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trước diễn biến thời tiết khắc nghiệt trong những ngày tới, trưa 5/12, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã có công điện gửi các tỉnh, TP khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đề nghị tập trung triển khai các biện pháp ứng phó.

Nhiệt độ giảm sâu khiến băng tuyết xuất hiện tại nhiều địa phương phía Bắc. Ảnh minh họa.
Bản tin mới nhất của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong những ngày tới trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 11 - 14 độ, vùng núi 7 - 10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, TP thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại. Tăng cường thời lượng phát tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là hệ thống thông tin, truyền thông cơ sở để chính quyền các cấp, người dân, nhất là ở vùng cao biết, chủ động phòng chống.
Tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người nhất là với người già, trẻ nhỏ, học sinh như hạn chế ra trời lạnh, mặc đủ ấm, không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín. Chỉ đạo lực lượng y tế tuyến cơ sở bảo đảm cơ số thuốc chữa bệnh cần thiết, tổ chức khám chữa bệnh cho người dân. Đồng thời, căn cứ tình hình thời tiết cụ thể tại địa phương để chủ động cho học sinh nghỉ học.
Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai cũng đề nghị các địa phương thành lập các đoàn công tác với sự tham gia của các cơ quan chuyên môn về cơ sở kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống rét cho người, vật nuôi, cây trồng. Chủ động bố trí ngân sách địa phương, quỹ phòng, chống thiên tai và các nguồn lực tại chỗ để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần