Xét xử đường dây ma túy có “hot girl” Ngọc Miu

TÂN TIẾN
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đây là đường dây sản xuất, buôn bán ma túy được xem là lớn nhất vào thời điểm bị triệt phá.

Vượt ngục và tiếp tục phạm tội
Sáng 7/5, TAND TP Hồ Chí Minh đưa vụ án “Sản xuất; Mua bán trái phép chất ma túy”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Trốn khỏi nơi giam giữ”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” ra xét xử. Đường dây này do Văn Kính Dương (SN 1981, quê TP Hà Nội) cùng 9 đồng phạm thực hiện. Riêng bị cáo Dương bị Viện KSND truy tố 5 tội danh. Trong đường dây này, dư luận còn quan tâm đến bị cáo Vũ Hoàng Ngọc Anh (tức hot girl Ngọc Miu, SN 1994, sống như vợ chồng với Dương)
 Văn Kính Dương (tên giả Trần Ngọc Hiếu) và người tình Ngọc Miu
Theo cáo trạng của Viện KSND, năm 2010 khi đang thụ án với hai tội danh “Cướp giật tài sản” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy” tại trại giam ở tỉnh Thanh Hóa, Văn Kính Dương vượt ngục và tiếp tục thực hiện các hành vi phạm tội. Vào tháng 3/2012, Dương mua 500 gram ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng đem vào TP Hồ Chí Minh bán kiếm lời. Tuy nhiên chỉ bán được 100 gram vì ma túy kém chất lượng, 400 gram còn lại Dương đưa Nguyễn Thị Phúc đem ra Hà Nội trả lại. Tối 31/3/2012, trong lúc Phúc trả lại số ma túy kém chất lượng cho Lam tại một khách sạn hì cả hai bị công an bắt. Cá nhân Dương thoát trong vụ này.
Sau khi may mắn thoát thân, Dương làm giả giấy CMND với tên Trần Ngọc Hiếu và thuê căn hộ tại quận 1 (TP Hồ Chí Minh) để sản xuất, buôn bán ma túy. Trong một lần đi chơi ở Campuchia, Dương làm quen một người tên Tom (không rõ lai lịch) và được người đàn ông này cung cấp nguyên liệu, công thức sản xuất ma túy và cùng thỏa thuận ăn chia theo tỷ lệ Tom 70%, Dương 30%.
Khi đã thỏa thuận xong, Dương thuê Nguyễn Đức Kỳ Nam cùng 6 đối tượng trực tiếp nghiên cứu, sản xuất ma túy và tiêu thụ.
Sản xuất thành công hơn 124kg ma túy đá!
Qua quá trình nắm bắt thông tin, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an quận Bình Thạnh lập chuyên án do đích thân Thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh – người vừa nghỉ hưu theo chế độ) trực tiếp chỉ đạo điều tra, theo dõi và đánh sập đường dây này.
Ngày 3/4/2017, Dương cùng đồng bọn đem 1 valy thuốc lắc với trọng lượng hơn 30kg ra Hà Nội bán. Tại Hà Nội, đường dây của Dương bán được 5.000 viên cho một đối tượng không rõ lai lịch, tiếp đó Dương cùng đồng bọn tiếp tục ra TP Hải Phòng bán 12.000 viên thì bị công an bắt giữ, riêng Dương tiếp tục may mắn thoát và trốn vào TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên chỉ sau đó vài ngày, chuyên án do Thiếu tướng Phan Anh Minh chỉ đạo đã tổng tấn công vào đường dây này, bắt gọn Văn Kính Dương cùng người tình Ngọc Miu và đồng bọn. Tiến hành khám xét 13 điểm sản xuất, cất giấu ma túy của đường dây này tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, lực lượng công an thu giữ hàng chục kg ma túy, 7 ôtô siêu sang, hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều thiết bị, máy móc dùng để sản xuất ma túy.
Cáo trạng cũng xác định, Văn Kính Dương cùng đồng bọn đã sản xuất thành công 124kg ma túy tinh chất. Sau khi chia theo tỷ lệ 7 phần cho đối tượng Tom, số còn lại Dương ép thành công gần 500.000 viên thuốc lắc ( tương đương 120kg) ngụy trang trong các gói cà phê và đã tiêu thụ được 18kg, bán cho thị trường Hải Phòng với giá từ 50.000 - 70.000 đồng/ viên.
Sau khi bị bắt giữ, Văn Kính Dương thừa nhận hành vi phạm tội nhưng không khai những đối tượng đã mua ma túy của mình tại TP Hồ Chí Minh. Vì vậy cơ quan điều tra vẫn tiếp tục điều tra, xử lý khi bắt được.
Phiên tòa dự kiến kéo dài từ ngày 7/5 đến 14/5.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần