Xiaomi chiếm 22% thị phần di động Việt

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Xiaomi có sự tăng trưởng mạnh mẽ để lên top 2 thị phần smartphone tại Việt Nam, chiếm 22%.

Xiaomi chiếm 22% thị phần di động Việt.
Xiaomi chiếm 22% thị phần di động Việt.

Trong bối cảnh thị trường công nghệ bị ảnh hưởng do diễn biến phức tạp của đại dịch, Xiaomi vẫn đạt mức tăng trưởng 67%. Động lực tăng trưởng được mang đến bởi hàng loạt sản phẩm mới mà hãng này đưa ra ở Việt Nam trong năm 2022.

Trong đó phải kể đến dòng sản phẩm chủ lực Redmi Note 11 Series ra mắt đầu năm 2022 với loạt 4 máy có mức giá khởi điểm từ 4,7 triệu đồng.

Xiaomi cũng triển khai các hoạt động hợp tác, tăng cường các kênh bán lẻ mới cùng các đối tác chiến lược quan trọng như Digiworld, Synnex FPT, Lazada và Shopee… giúp công ty trở thành hãng điện thoại thông minh lớn thứ hai tại Việt Nam.

Trong khi đó, Apple đã "vượt mặt" Vivo để lên đứng thứ 4 với 10% thị phần. Cùng với đó là mức tăng trưởng lên tới 18%.

Samsung đến thời điểm hiện tại vẫn là "ông vua" trong thị phần smartphone tại Việt Nam. Mặc dù mức tăng trưởng giảm 10% nhưng vẫn chiếm tới 34% thị phần smartphone Việt trong quý I/2022.

Mức giảm mạnh nhất ghi nhận với Vivo khi hãng điện thoại này chỉ chiếm 8% thị phần smartphone tại Việt Nam trong ba tháng đầu năm.

Theo báo cáo về thị trường smartphone Việt Nam của IDC - Tập đoàn nghiên cứu thị trường, dự báo tăng trưởng năm 2022 sẽ đạt 22%, tức gần gấp đôi năm ngoái. Do chính sách ngưng nhập khẩu điện thoại chỉ hỗ trợ 2G, thị trường smartphone Việt Nam có động lực phát triển mạnh hơn vào quý IV/2021 và trong năm 2022.