Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Xiaomi sắp ra mắt chip 3nm

Kinhtedothi - Có nguồn tin cho biết, Xiaomi đang phát triển một chipset độc quyền cung cấp sức mạnh cho các điện thoại của họ trong tương lai.

Được biết, hầu hết các điện thoại Android trên thị trường đều đang sử dụng chip của Qualcomm và MediaTek. Nếu tin đồn là chính xác thì Xiaomi có thể sẽ là đối thủ mới cạnh tranh với hai công ty trên.

Xiaomi sắp ra mắt chip 3nm

Hiện tại, chipset Snapdragon 8 Elite của Qualcomm và chip Dimensity 9400 của MediaTek đang là những chip flagship 3nm được trang bị trên các smartphone cao cấp mới và sắp ra mắt. Các thiết bị của Xiaomi cũng đang sử dụng chip đến từ hai nhà sản xuất này. 

Việc Xiaomi có ý định tự sản xuất chip sẽ là điều kiện để các thiết bị của hãng trong tương lai sẽ có chipset tùy chỉnh do chính hãng phát triển dựa trên quy trình 3nm.

Trong báo cáo mới đây, DigiTimes tiết lộ: Xiaomi có kế hoạch công bố chipset độc quyền của mình vào năm 2025. Tuy nhiên, thời gian cụ thể vẫn chưa được tiết lộ. Với việc đây là SoC 3nm nên giới công nghệ mong đợi chipset mới sẽ mang tới hiệu năng mạnh mẽ ấn tượng.

Mới đây Xiaomi vừa trình làng dòng sản phẩm Xiaomi 15 Series với chip SoC Snapdragon 8 Eliten nên có khả năng bộ xử lý tự phát triển mới sẽ cung cấp cho dòng Xiaomi dự kiến ra mắt cuối năm 2025.

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Apple sẽ mang đến gì tại WWDC 2025?

Apple sẽ mang đến gì tại WWDC 2025?

03 Jun, 02:57 PM

Kinhtedothi - Sự kiện lập trình viên lần này của Apple sẽ gây thất vọng cho người yêu công nghệ khi không nói nhiều về AI, không có sản phẩm phần cứng mới.

Giữ trẻ "an toàn" trước làn sóng AI

Giữ trẻ "an toàn" trước làn sóng AI

01 Jun, 07:51 PM

Kinhtedothi - Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra những bài toán phức tạp trong công tác quản lý, bảo vệ và định hướng phát triển cho trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhưng cũng tiếp cận công nghệ sớm nhất.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ