Xích mích trong lúc rửa tay, nữ sinh ở Hải Phòng bị đánh ngất xỉu

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 24/3, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng có báo cáo gửi UBND TP về vụ việc 2 nữ sinh trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Kiến Thụy) đánh nhau trong trường vì xích mích lúc rửa tay.

Theo đó, gần đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin kèm hình ảnh một nữ sinh trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) bị đánh ngất sau đó nhập viện với nhiều thương tích. Nhận được thông tin, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã thành lập đoàn công tác về làm việc trực tiếp tại trường THPT Nguyễn Huệ.

Trường THPT Nguyễn Huệ
Trường THPT Nguyễn Huệ

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hải Phòng, trong giờ ra chơi tiết thứ 2, buổi chiều 22/3, nữ sinh Phạm Trần N. L (lớp 10C5) cùng em Vũ Thị D.L. (lớp 11B2) có xảy ra xích mích trong lúc đi rửa tay dẫn đến lời qua tiếng lại và mâu thuẫn. Sự việc này đã được quản sinh nhà trường can ngăn và yêu cầu học sinh giải tán về lớp.

Sau khi kết thúc buổi học, đến 16 giờ 55 cùng ngày, 2 nữ sinh tự hẹn nhau ra ngoài trường để giải quyết mâu thuẫn dẫn đến việc đánh nhau. Hiện nay các học sinh nói trên đang điều trị tại bệnh viện. Nữ sinh Phạm Trần N.L điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp, còn em Vũ Thị D.L điều trị tại Bệnh viện huyện Kiến Thụy.

Đến tối cùng ngày, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ nhận được thông tin vụ việc và liên lạc với giáo viên chủ nhiệm, bộ phận quản sinh để xác minh, yêu cầu triệu tập cuộc họp vào đầu giờ làm việc ngày 23/3.

Sáng 23/3, Hiệu trưởng chủ trì cuộc họp giữa Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm, quản sinh và phụ huynh học sinh của 2 em (cả 2 phụ huynh đều vắng mặt vì lý do phải chăm con trong viện).

Trong cuộc họp, các bộ phận cung cấp thông tin về sự việc và nhà trường yêu cầu những học sinh có liên quan viết tường trình vụ việc. Đại diện Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm đã đến bệnh viện thăm hỏi sức khỏe các học sinh cũng như động viên gia đình.

Nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương, Công an thị trấn Núi Đối tiếp tục xác minh sự việc; đồng thời quán triệt toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tư tưởng cho học sinh, ổn định tình hình nhà trường.

Cũng theo đại diện Sở GD&ĐT Hải Phòng, đây là vụ việc liên quan đến bạo lực học đường và an toàn trường học. Các học sinh trên đã mâu thuẫn trong trường và hẹn nhau ra ngoài nhà trường giải quyết sau đó dẫn đến xô xát, đánh nhau. Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Huệ, Hiệu trưởng nhà trường đã nắm bắt tình hình, phối hợp cùng chính quyền địa phương, Công an thị trấn để tiếp tục xác minh vụ việc, thăm hỏi động viên sức khỏe học sinh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần