Xóa nỗi lo đau vành tai khi đeo khẩu trang bằng “tai giả”

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiếc “tai giả” sẽ giúp đeo khẩu trang chặt hơn, ôm mặt hơn và người đeo sẽ có cảm giác rất thoải mái, không cảm giác đau vành tai vì phải đeo khẩu trang suốt cả ngày như trước.

 Việc đeo khẩu trang y tế trong khoảng thời gian dài, liên tục, đặc biệt là đối với những y, bác sĩ, chiến sĩ, người làm nhiệm vụ ở các chốt phòng dịch khiến vành tai bị đau, khó chịu. Hiểu được sự vất vả này, Đoàn Thanh niên xã Bình Đông (Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã đưa ra ý tưởng làm những chiếc ''tai giả'' đeo khẩu trang để tặng các y, bác sĩ và lực lượng ở tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh.
 ''Qua theo dõi tin tức, được biết có một nhóm thiện nguyện ở TP Hồ Chí Minh làm những chiếc ''tai giả'' bằng silicon để tặng cho lực lượng ở tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh. Thấy ý tưởng và mô hình quá hay, mình và các bạn trẻ đã suy nghĩ nên làm để tặng cho những người chống dịch ở tuyến đầu của xã''- Bí thư Đoàn xã Bình Đông Huỳnh Minh Thái chia sẻ. 

Những chiếc ''tai giả'' được các bạn đoàn viên thanh niên xã Bình Đông tự làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm kiếm. Thay vì dùng vật liệu silicon, các bạn đã tìm một vật liệu khác thay thế là mút xốp - vật liệu này vừa rẻ, vừa phù hợp mà vẫn đảm bảo sự êm ái khi đeo

 Mút xốp được cắt thành từng đoạn nhỏ như một cái nẹp ôm lấy phần gáy người sử dụng. Hai cạnh được cắt thành những nấc hình răng cưa để làm chỗ mắc khẩu trang; đồng thời dễ dàng tăng độ rộng hay thu nhỏ tùy theo vòng đầu của mỗi người. Người mang có thể vòng dây đeo của khẩu trang qua các nấc trên chiếc ''tai giả'' thay vì vòng qua vành tai.
Chiếc ''tai giả'' sẽ giúp đeo khẩu trang chặt hơn, ôm mặt hơn và người đeo sẽ có cảm giác rất thoải mái, không cảm giác đau vành tai vì phải đeo khẩu trang suốt cả ngày như trước.
Hiện tại, các bạn trẻ Đoàn Thanh niên xã Bình Đông đã làm được hơn 150 chiếc ''tai giả'' tặng cho đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.
Dự kiến, Đoàn xã Bình Đông sẽ tiếp tục làm thêm 100 chiếc nữa để tặng cho các y, bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Bình Sơn (cơ sở 2).
''Tai giả'' dù chỉ là một dụng cụ hỗ trợ đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa, nhất là đối với lực lượng ở tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần