Xóa sổ “chợ đêm” trên phố Chùa Bộc

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Với sự quyết tâm cao độ của cả hệ thống chính trị, các lực lượng chức năng phường Trung Liệt, quận Đống Đa đã từng bước xóa sổ “chợ đêm” trên phố Chùa Bộc. Một trong những “điểm nóng” về tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh trong những năm trước.

Những năm trước, mỗi khi nhắc đến phố Chùa Bộc, đặc biệt vào ban đêm, những người thường xuyên di chuyển qua khu vực này không khỏi ngán ngẩm về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh gây mất VSMT, mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, từ khi Kế hoạch 01 của Ban Chỉ đạo 197 có hiệu lực, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tình trạng trên đã cơ bản được xử lý.

 

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Thiếu tá Giáp Văn Khương - Phó trưởng Công an phường Trung Liệt cho biết, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý trật tự đô thị, ATGT, trật tự công cộng theo các nội dung Kế hoạch 01 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội, trong thời gian qua, các lực lượng chức năng phường đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết hợp với kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trên địa bàn.

Lực lượng chức năng phường Trung Liệt kiểm tra xử lý các trường hợp dừng đỗ phương tiện sai quy định trên phố Chùa Bộc.
Lực lượng chức năng phường Trung Liệt kiểm tra xử lý các trường hợp dừng đỗ phương tiện sai quy định trên phố Chùa Bộc.

“Ban Chỉ đạo 197 phường đã giao nhiệm vụ các đơn vị gồm Cảnh sát khu vực, các bộ phận chuyên môn phường và các tổ dân phố triển khai ký cam kết tời 2.675 hộ. Đồng thời, UBND phường đã tổ chức tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh của phường... nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về quản lý lòng đường, vỉa hè của các hộ kinh doanh“ – Thiếu tá Giáp Văn Khương cho biết.

Phó trưởng Công an phường Trung Liệt thông tin thêm, cùng với việc tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm, các lực lượng chức năng phường đã tiến hành rà soát, xác định những “điểm nóng” về tình trạng mất trật tự đô thị, ATGT, trật tự công cộng trên địa bàn, từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm xóa sổ “điểm nóng”.

Đến thời điểm này, tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh trên phố Chùa Bộc đã cơ bản được xử lý.
Đến thời điểm này, tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh trên phố Chùa Bộc đã cơ bản được xử lý.

Dẫn chứng về việc này, Phó trưởng Công an phường Trung Liệt cho biết, trước đây, phố Chùa Bộc nổi lên là một trong những “điểm nóng” về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh gây mất trật tự đô thị, ATGT, trật tự công công trên địa bàn. Nhận thức rõ vấn đề này, trong thời gian qua, lực lượng chức năng phường đã đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu các hộ kinh doanh mặt phố ký cam kết không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh.

Tiếp đó, hàng ngày, lực lượng chức năng phường đã bố trí lực lượng tăng cường tuần tra, kiếm soát, chốt trực tại các khu vực thường xuyên xảy ra vi phạm. Nhờ đó, đến thời điểm này, tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh trên phố Chùa Bộc đã cơ bản được xử lý.

Đối với các trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Đối với các trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng với việc xóa sổ chợ đêm trên phố Chùa Bộc, trong thời gian qua, lực lượng chức năng phường Trung Liệt đã phối hợp với các phường Quang Trung, Ô Chợ Dừa. Ngã Tư Sở tổ chức lễ ký kết và ra quân triển khai Kế hoạch liên tịch đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, VSMT, trật tự công cộng tại địa bàn giáp ranh các phường.

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, họp chợ đã cơ bản được xử lý trên phố Chùa Bộc.
Tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, họp chợ đã cơ bản được xử lý trên phố Chùa Bộc.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Liệt các lực lượng chức năng đã xóa bỏ 3 điểm tồn tại về vi phạm trật tự đô thị, ATGT, trật tự công cộng tại đầu chợ Thái Hà (thuộc địa bàn phường Trung Liệt), đầu ngõ 91 Trần Quang Diệu và đoạn hè trước sân chơi thiếu nhi tổ dân phố số 4 (thuộc địa bàn phường Quang Trung). Tổ chức xử lý triệt để vi phạm trật tự đô thị tại khu vực giáp ranh phố Khương Thượng và Vườn hoa Thủy Lợi...

Thiếu tá Giáp Văn Khương – Phó trưởng Công an phường Trung Liệt cho biết, nhằm duy trì những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, các lực lượng chức năng phường sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, phân công lực lượng quản lý sau khi kiểm tra, xử lý vi phạm, không để phát sinh, tái vi phạm. Đồng thời, duy trì kiểm tra kiểm soát, tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự, ATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn phường.