Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Xôi rán giòn, thơm ngày đầu thu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Món xôi rán này sẽ rất đặc biệt bởi được tẩm thêm vụn bánh mì rồi đem rán giòn. Miếng xôi vừa có màu vàng óng, vừa có cảm giác giòn rụm tan trong miệng, lại dẻo thơm rất hợp với tiết trời đầu thu.

Xôi rán giòn, thơm ngày đầu thu - Ảnh 1
 
Nguyên liệu:

- 200g gạo nếp ngon

- Dầu ăn, vỏ bánh mì bóp vụn, đường bát nạo mịn…

Cách làm:

- Ngâm nếp trước khi nấu để có món xôi ngon hơn

- Cho nếp vào nồi cơm điện, đổ thật ít nước, nấu như cơm nếp bình thường.

- Khi nồi cơm nếp đã chín, trộn đường bát đã nạo vào cùng

- Vo thành từng viên cơm nếp

- Cuối cùng lăn qua lớp vỏ bánh mì bóp vụn, sau đó đem rán vàng và nhấm nháp ngay khi còn nóng.

Mách nhỏ:

- Nếu không thích cho đường vào xôi, bạn có thể nêm gia vị, hoặc thêm lạc cắt nhỏ vào.

- Khi rán cơm nếp, không cần rán quá lâu, chỉ đợi đến khi mặt ngoài vàng là được.

- Ăn cơm nếp cùng ít xì dầu và dưa góp, rất hợp với tiết trời đầu thu.