Nguyên liệu: - 200g gạo nếp ngon - Dầu ăn, vỏ bánh mì bóp vụn, đường bát nạo mịn… Cách làm: - Ngâm nếp trước khi nấu để có món xôi ngon hơn - Cho nếp vào nồi cơm điện, đổ thật ít nước, nấu như cơm nếp bình thường. - Khi nồi cơm nếp đã chín, trộn đường bát đã nạo vào cùng - Vo thành từng viên cơm nếp - Cuối cùng lăn qua lớp vỏ bánh mì bóp vụn, sau đó đem rán vàng và nhấm nháp ngay khi còn nóng. Mách nhỏ: - Nếu không thích cho đường vào xôi, bạn có thể nêm gia vị, hoặc thêm lạc cắt nhỏ vào. - Khi rán cơm nếp, không cần rán quá lâu, chỉ đợi đến khi mặt ngoài vàng là được. - Ăn cơm nếp cùng ít xì dầu và dưa góp, rất hợp với tiết trời đầu thu.