Xử “kín” bị cáo Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng

TRÚC MAI
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sau gần 2 tháng trả hồ sơ để giám định “bàn tay trái” của ông Linh nhưng không có kết quả. Viện KSND quận 4, TP Hồ Chí Minh vẫn giữ quan điểm truy tố nguyên Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Theo dự kiến, sáng mai (23/8), TAND quận 4, TP Hồ Chí Minh sẽ đưa vụ án “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng).
Trước đó vào sáng 25/6, TAND quận 4 cũng đã đưa vụ án này ra xử kín. Tuy nhiên sau một buổi làm việc, HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung với nội dung yêu cầu cơ quan giám định có thẩm quyền tiến hành trưng cầu giám định lại đoạn camera hình ảnh được ghi lại trong thang máy từ thời gian 21 giờ 10 phút 6 giây đến 21 giờ 10 phút 31 giây (giờ thể hiện trong camera), bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé C., hay không?
 Bị cáo Nguyễn Hữu Linh (trong vòng tròn) rời phiên tòa sơ thẩm lần 1 diễn ra vào sáng 25/6, sau khi HĐXX TAND quận 4 (TP Hồ Chí Minh) trả hồ sơ yêu cầu giám định “bàn tay trái”.
Sau quá trình giám định, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Hồ Chí Minh có văn bản trả lời không đủ cơ sở xác định bàn tay trái của ông Linh chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé C., vì hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera. Tuy nhiên, Viện KSND quận 4 vẫn giữ quan điểm truy tố Nguyễn Hữu Linh với tội danh nêu trên theo khoản 1 điều 146 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Khoản 1 điều 146 tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”
1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
Theo hồ sơ vụ án, trước đó ông Linh từ TP Đà Nẵng vào TP Hồ Chí Minh thăm con đang sống tại cao ốc Galaxy 9 (quận 4). Tối 1/4, bé C., bước vào thang máy để lên nhà, lúc này ông Linh cũng vào theo. Khi thang máy đóng cửa, ông Linh đã ôm bé C., hai lần để hôn hít và sờ soạng. Lúc thang máy mở cửa ở tầng của mình, bé C., chạy ra.
Sự việc ông Linh ôm hôn, sờ soạng bé gái trong thang máy bị camera ghi lại, đến chiều 2/4 được ai đó tung lên mạng xã hội. Sau đó, khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận tối 1/4, có đi uống bia. Lúc vào thang máy, thấy bé gái dễ thương nên ôm hôn, không có mục đích thỏa mãn nhục dục. Về phía gia đình bé C., nhận thấy bé chưa bị tổn thương nên có đề nghị không xử lý ông Linh.
Tuy nhiên dư luận không chấp nhận với hành vi của ông Linh, vì ông này nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng, là người am hiểu pháp luật nên các cơ quan chức năng ở quận 4 khởi tố và truy tố ông Linh tội danh nêu trên.
Được biết phiên tòa lần này cũng xử kín và do một thẩm phán nữ làm chủ tọa.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần