DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xử lý các tập thể, cá nhân sai phạm

31-07-2014 08:08
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân về những hạn chế, thiếu sót trong quản lý chất lượng thi công hè phố đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, Kim Liên - Ô Chợ Dừa và tăng cường quản lý chất lượng thi công hè phố trên địa bàn.
Theo đó, TP yêu cầu Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội chỉ đạo các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công khẩn trương khắc phục những hạn chế, bất cập trong việc thi công bó vỉa, lát hè đường, trồng cây xanh; kiểm tra, rà soát toàn bộ mặt hè, bó vỉa để kịp thời phát hiện, xử lý các lỗi chưa đúng hồ sơ thiết kế, không đảm bảo chất lượng. 

Ngoài ra, TP giao Sở Xây dựng xử lý vi phạm hành chính đối với các sai phạm của tập thể, cá nhân trong quá trình lập và thực hiện dự án, thông báo cho các chủ đầu tư không ký hợp đồng giao các đơn vị này thực hiện dự án tương tự trên địa bàn TP trong 2 năm. Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và có các hình thức xử lý phù hợp đối với các tập thể, cá nhân sai phạm, thiếu trách nhiệm trong việc để xảy ra những bất cập trong quá trình triển khai thực hiện hạng mục công trình dự án; báo cáo TP trong tháng 8.
TAG: