Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xử lý gần 12.000 vi phạm giao thông trong ngày đầu nghỉ lễ

Kinhtedothi - Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 (ngày 27/4), CSGT toàn quốc đã xử lý 11.855 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ, 132 trường hợp trên đường thủy nội địa và 7 vi phạm đường sắt.

Chiều 27/4, Uỷ ban ATGT Quốc gia báo cáo về tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông  trong ngày đầu của kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 năm nay.

Cụ thể, toàn quốc đã xảy ra 60 vụ tai nạn giao thông trên đường bộ, làm chết 24 người, bị thương 51 người. Đối với đường sắt và đường thuỷ, không có vụ tai nạn nào xảy ra. So với cùng kỳ năm 2023, tai nạn giao thông đã giảm 14 vụ, giảm 12 người chết và 1 người bị thương. 

Điển hình như vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 12 giờ 30 ngày 26/4 trên Quốc lộ 1, đoạn qua phường Tân Hiệp (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) khiến một người đàn ông tử vong.

Theo thông tin ban đầu, xe ba gác BKS 60P6 - 7397 do anh Đ.Q.Đ (44 tuổi) điều khiển đã xảy ra va chạm với hai xe tải BKS 60H - 606.71 và BKS 61C - 256.68 trên Quốc lộ 1. Vụ va chạm khiến lái xe ba gác bị thương nặng, dù đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Vụ tai nạn đã gây ùn tắc kéo dài khoảng hơn 1km, ảnh hưởng đến lưu thông qua Quốc lộ 1.

Gần 12.000 trường hợp vi phạm giao thông đã bị xử lý trong ngày 27/4.
Ảnh: Phạm Công

Cũng trong ngày, CSGT toàn quốc đã xử lý 11.855 trường hợp, ra quyết định xử phạt hơn 24 tỷ, tước giấy phép lái xe 2.296 trường hợp, tạm giữ 3.738 phương tiện. Trên đường thủy nội địa, lực lượng đã xử lý 132 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính 187 triệu đồng. Đồng thời xử lý 7 trường hợp vi phạm trên đường sắt, tước 2 giấy phép lái tàu.

Đường dây nóng ATGT ngày 27/4, nhận được 11 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về việc tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài tại một số tuyến đường. Uỷ Ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Ngày cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ (ngày 26/4), nhiều tuyến đường cửa ngõ TP của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã có dấu hiệu ùn tắc khi nhiều người dân bắt đầu về quê, đi du lịch. Tuy nhiên, trong sáng nay (27/4), khác với cảnh đường phố ùn tắc trước đó, trên nhiều tuyến đường giao thông đã hạ nhiệt.

Giao thông Hà Nội giảm nhiệt ngày đầu nghỉ lễ

Giao thông Hà Nội giảm nhiệt ngày đầu nghỉ lễ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xe đạp công cộng có đáp ứng nhu cầu thực tế?

Xe đạp công cộng có đáp ứng nhu cầu thực tế?

14 Nov, 04:40 PM

Kinhtedothi - Hà Nội đã triển khai mô hình cho thuê xe đạp công cộng với giá rẻ hơn 2 năm qua, góp phần nâng cao năng lực phục vụ người dân đi lại. Tuy nhiên đến nay kết quả thu được từ loại hình này vẫn chưa đạt đến kỳ vọng mà TP đặt ra, đặc biệt là chưa làm hài lòng bộ phận không nhỏ người dân Thủ đô.

Đường “xương sống” đứt ngang, người dân bắc ròng rọc vận chuyển lương thực, thuốc men

Đường “xương sống” đứt ngang, người dân bắc ròng rọc vận chuyển lương thực, thuốc men

13 Nov, 03:47 PM

Kinhtedothi – Sau đợt mưa lũ cuối tháng 10, tuyến đường ĐH.83 – trục “xương sống” chạy dọc xã Sơn Tây Hạ (tỉnh Quảng Ngãi) bị đứt gãy nghiêm trọng. Giao thông tê liệt, hơn 1.000 hộ dân vùng cao bị cô lập giữa núi rừng, phải bắc ròng rọc tự chế để đưa hàng cứu trợ, thuốc men qua hố sâu.

Không để chậm trễ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Không để chậm trễ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

13 Nov, 12:36 PM

Kinhtedothi - Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng là công trình trọng điểm quốc gia, mang ý nghĩa chiến lược to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và các địa phương có tuyến đường sắt đi qua nói riêng, trong đó có Hải Phòng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ