Xử lý nghiêm vụ hành hung bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Hoa Ngân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 28/7, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế có Công văn số 943/KCB- QLCL&CĐT gửi Sở Y tế TP Hồ Chí Minh về việc xử lý sự vụ hành hung bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Công văn nêu rõ, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã nhận được thông tin phản ánh từ các phương tiện truyền thông và báo cáo nhanh qua đường dây nóng bệnh viện và Sở Y tế về vụ người nhà người bệnh hành hung bác sĩ trong ca trực lúc 21 giờ ngày 27/7/2022 tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, TP Hồ Chí Minh.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh nhận thấy, đây là sự việc có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng đến quyền của người hành nghề, gây tổn hại về thể chất, tinh thần và danh dự của bác sĩ trực tiếp bị hành hung trong lúc đang hành nghề cũng như các thầy thuốc, nhân viên y tế khác. Đồng thời, sự việc cũng gây mất an ninh, an toàn và trật tự tại nơi khám chữa bệnh cấp cứu, ảnh hưởng xấu đến tâm lý, thời gian khám, chữa bệnh cho người bệnh khác.

Vì vậy, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sớm tiến hành xác minh sự việc, báo cáo cụ thể về Bộ Y tế. Cùng với đó, phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh để điều tra và đề xuất hướng xử lý nghiêm đối với hành vi sai phạm.

Ngoài ra, Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng đề nghị Sở Y tế TP động viên kịp thời đối với người hành nghề chịu ảnh hưởng trực tiếp từ vụ hành hung.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần