Xử lý triệt để vi phạm tại KĐT Trung Hòa – Nhân Chính trong tháng 12

Chia sẻ

Kinhtedothi - Liên quan đến những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị tại Khu đô thị (KĐT) Trung Hòa – Nhân Chính mà báo Kinh tế & Đô thị đã phản ánh trong thời gian qua, ngày 24/11, Công an quận Thanh Xuân và các lực lượng chức năng của quận đã có buổi làm việc với UBND phường Nhân Chính để tìm biện pháp giải quyết vấn đề này.

Chợ “cóc” họp tại khu vực nhà N6A  trong Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính.
Chợ “cóc” họp tại khu vực nhà N6A trong Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính.
Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó Chủ tịch UBND phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) cho biết, mặc dù các lực lượng chức năng của phường và quận đã nhiều lần tổ chức ra quân xử lý những trường hợp vi phạm trật tự đô thị trong KĐT Trung Hòa – Nhân Chính. Tuy nhiên, do KĐT chưa có chợ, đời sống người dân tái định cư còn gặp nhiều khó khăn nên tình trạng tái vi phạm vẫn diễn ra. Bên cạnh đó, tại các tuyến đường trong khu đô thị chưa có biển cấm dừng, đỗ nên việc xử lý gặp rất nhiều khó khăn.

Đồng quan điểm với bà Tâm, Trung tá Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng Công an phường Nhân Chính cho biết, nhiều trường hợp đỗ xe trên vỉa hè nhưng chưa xác định được khu vực này là chân đế của tòa nhà hay vỉa hè khiến việc kiểm tra, xử lý chủ yếu dừng lại ở mức độ nhắc nhở. Tuy nhiên, theo ông Phạm Thành Nam – Phó phòng Quản lý đô thị (QLĐT) quận Thanh Xuân, theo biên bản bàn giao, UBND phường được quản lý toàn bộ phần vỉa hè từ chân tòa nhà đến sát mép đường nên các trường hợp dừng, đỗ tại những nơi không được các cơ quan có chức năng cấp phép đều là sai quy định.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, UBND quận đã giao phường Nhân Chính thực hiện đề án quy hoạch, quản lý chợ “cóc”, chợ tạm… theo giờ trong KĐT Trung Hòa – Nhân Chính. Tuy nhiên, Đề án này vẫn chưa được triển khai vì thiếu kinh phí. “UBND phường đang cân đối các nguồn thu - chi để triển khai đề án quy hoạch, quản lý chợ tạm ngay trong năm 2016” – bà Tâm cho biết.

Được biết, cùng với việc lập đề án quản lý chợ tạm, hiện tại UBND quận Thanh Xuân đã giao cho Phòng QLĐT quận Thanh Xuân tổ chức đề án cắm biển cấm dừng, đỗ trên 9 tuyến đường chưa có tên trong KTĐT.

Thượng tá Bùi Văn Tiến – Phó Trưởng Công an quận Thanh Xuân đề nghị Phòng QLĐT quận khẩn trương làm việc với các phòng, ban có liên quan của Sở GTVT để tổ chức cắm biển cấm dừng, đỗ trên 9 tuyến đường trong KĐT trước ngày 30/11. Đồng thời yêu cầu, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - phản ứng nhanh của quận phối hợp với Công an phường Nhân Chính bắt đầu từ ngày 24/11 xây dựng kế hoạch quản lý trật tự đô thị trong KĐT Trung Hòa – Nhân Chính, tổ chức tuyên truyền để người dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý trật tự đô thị. “Công tác tuyên truyền sẽ diễn ra trong vòng 1 tuần, bắt đầu từ ngày 1/12 các lực lượng chức năng của quận Thanh Xuân và địa phương sẽ tổ chức ra quân xử lý triệt để những vi phạm tại đây” - Thượng tá Bùi Văn Tiến nhấn mạnh.

Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần