Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Xử lý trường hợp mất thẻ vé đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Kinhtedothi - Trước tình trạng liên tục mất thẻ vé đường cao tốc, Bộ GTVT đã yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) - chủ đầu tư tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai có các biện pháp đồng bộ để giảm mất vé dẫn đến thất thoát thu phí.
Bên cạnh đó, rà soát phương tiện được cấp thẻ ưu tiên toàn quốc khi qua trạm thu phí (như xe hộ đê, xe cấp cứu 115...). Đồng thời, có thể tăng mức phạt đối với người làm mất thẻ lên 3 - 5 lần so với mức hiện nay (200.000 đồng); Nghiên cứu đề án đấu giá, đấu thầu hoặc bán quyền thu phí tuyến cao tốc.

Theo thống kê của VEC, tình trạng mất vé thẻ đầu vào cao tốc (phát thẻ vào nhưng không thu được khi xe ra) đang gia tăng. Tính từ tháng 1 đến tháng 8/2015, đã thất thoát khoảng 137.000 thẻ, trong đó phần lớn trường hợp gian lận vé là xe tải, xe container do mức phí thu với các phương tiện này cao.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai: đình chỉ tài xế xe buýt vượt ẩu trên Quốc lộ 20

Đồng Nai: đình chỉ tài xế xe buýt vượt ẩu trên Quốc lộ 20

18 Sep, 03:45 PM

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ tài xế xe buýt vượt ẩu trên Quốc lộ 20 vào ngày 16/9/2025 vừa qua, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng (Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai) cho biết đã đình chỉ tạm thời đối với tài xế và phương tiện (xe buýt biển số 60F-014.15) từ ngày 18/9/2025.

Đà Nẵng: khẩn trương bàn giao mặt bằng Quốc lộ 14E

Đà Nẵng: khẩn trương bàn giao mặt bằng Quốc lộ 14E

18 Sep, 09:13 AM

Kinhtedothi - Chính quyền các xã Thăng Bình, Đồng Dương, Việt An và Hiệp Đức (TP Đà Nẵng) đang tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đặc biệt là đoạn nút giao cầu vượt đường sắt tại Km15+270 - Km15+820.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ