Xử lý xe vi phạm quy chuẩn an toàn giao thông

Chia sẻ

KTĐT - Qua công tác thanh kiểm tra tại các bến xe và các Depot (nơi đón trả khách đối với xe buýt), lực lượng liên ngành đã tiến hành thanh kiểm tra đối với 106 trường hợp xe khách, xe buýt. Theo đó, lực lượng chức năng lập biên bản xử lý 57 trường hợp xe vi phạm…

Trong 10 ngày (từ 1 - 23/11/2012), lực lượng chức năng đã phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra về an toàn phương tiện (tập trung chủ yếu vào còi, phanh, dụng cụ thoát hiểm) và khí thải môi trường đối với các phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh và vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP. Hà Nội.

Ông Hoàng Xuân Dư, Phó Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông đường bộ cho biết (Sở GTVT Hà Nội), trong số 57 trường hợp xe vi phạm có 22 xe khách vi phạm về còi; 35 xe khách vi phạm về phanh và 14 xe vi phạm về khí thải; Đối với xe buýt có 2 xe vi phạm về còi, 9 xe vi phạm về phanh và 6 xe vi phạm về khí thải. Trong số này có rất nhiều xe vi phạm cả 3 lỗi hỗn hợp kể trên đã bị xử lý.

Thông qua các đợt thanh kiểm tra nhằm chấn chỉnh lại các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng cũng như sự quan tâm của các doanh nghiệp trong việc đổi mới, thường xuyên kiểm tra phương tiện trước khi đưa vào hoạt động.

Ngoài ra, lực lượng liên ngành sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với những doanh nghiệp có nhiều xe vi phạm, tái phạm nhiều lần nhằm đảm bảo, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách trên địa bàn Thủ đô.