DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xử phạt 12,5 triệu đồng cô gái khoe "thẻ quyền lực" của bố đi khắp Hà Nội mùa dịch

Đạt Lê
09-08-2021 17:11
Kinhtedothi - Ngày 9/8, Công an TP Hà Nội đã làm rõ và quyết định xử phạt cô gái đăng lên mạng xã hội đoạn clip với nội dung "đi vòng quanh Hà Nội khi đang giãn cách xã hội" kèm theo hình ảnh một "tấm thẻ đỏ quyền lực từ ba".
 Hình ảnh P.N.T khoe "thẻ quyền lực" trên Tiktok.
Qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Hà Nội phối hợp Công an quận Cầu Giấy, phát hiện tài khoản TIKTOK đăng tải clip ghi lại hình ảnh một người cầm tấm thẻ màu đỏ ghi “Thẻ cán bộ” với nội dung “Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á” và “Thẻ đỏ quyền lực từ ba”.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã xác định và mời chủ tài khoản là P.N.T (SN 2002; trú tại Trung Hòa, Cầu Giấy) đến trụ sở làm việc. Ngày 8/8/2021, tại cơ quan Công an, chị P.N.T cho biết chị mượn chiếc thẻ trên của một anh bạn tên là P.V.H (SN 2003).
 Công an quận Cầu Giấy lập biên bản xử phạt hành chính chị P.N.T với số tiền 12,5 triệu đồng.
Chị T thừa nhận nội dung như clip là sai sự thật, ảnh hưởng đến y tín của lực lượng phòng, chống dịch. Trong thời gian giãn cách xã hội từ tháng 7/2021, chị T không đi vòng quanh Hà Nội qua các chốt, việc đăng tải nội dung như clip TIKTOK là để thu hút thêm lượt theo dõi. 

Quá trình xác minh “Thẻ cán bộ” trên là của anh P.N.N (SN 1993). Anh H cho biết, năm 2018 có làm việc tại một tờ báo ở Hà Nội, đến tháng 4/2021 thì nghỉ việc và có xin cái thẻ cán bộ của anh N để làm kỷ niệm (thẻ chỉ có giá trị đến 31/12/2017). Đầu tháng 7/2021, anh H cho chị T mượn cái thẻ này khi đi chơi cùng nhau.

Công an quận Cầu Giấy đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chị P.N.T về hành vi “Đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân”. Theo quy định tại điểm a, Khoản 3 Điều 99 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ, hành vi này có mức xử phạt là 12,5 triệu đồng.