Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh:

Xử phạt, đình chỉ hoạt động hàng loạt cơ sở thẩm mỹ, nha khoa vi phạm

Kinhtedothi - Ngày 29/10, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đã ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động nhiều cơ sở thẩm mỹ vi phạm trong lĩnh vực y tế trên địa bàn.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định xử phạt hành chính 111 triệu đồng đối với Viện thẩm mỹ quốc tế MT Korea, có địa chỉ tại số 5, đường số 6, phường 10, quận Gò Vấp.

Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng đối với cơ sở này, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa  bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn cơ sở thời hạn 2 tháng.

Viện thẩm mỹ quốc tế MT Korea bị phạt 111 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4 tháng.

Theo Thanh tra Sở Y tế, Viện thẩm mỹ quốc tế MT Korea có nhiều vi phạm, bao gồm: Lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định pháp luật; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám, chữa bệnh; không đảm bảo một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh đối với cơ sở khám, chữa bệnh (trừ trường hợp là phòng khám đa khoa và bệnh viện).   

Ngoài ra, Viện thẩm mỹ quốc tế MT Korea còn sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo, vi phạm quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở trong thời gian đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định. Hồ sơ, bệnh án được lập không đầy đủ, thiếu các mục cần thiết theo mẫu quy định pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng buộc cơ sở này phải tháo gỡ, xóa các quảng cáo chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

Ngoài ra, Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt hành chính bác sĩ Nguyễn Bá Quang với số tiền 9,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng.

Trường hợp thứ hai là Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ E-STAR có địa chỉ số 59 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, quận 1 bị phạt 160 triệu đồng. Đồng thời, đình chỉ hoạt động trong 18 tháng do vi phạm cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép và quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa được cấp giấy phép.

Trường hợp thứ ba là Công ty TNHH MTV dịch vụ AI Medicall có đại chỉ số 78 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1 bị xử phạt 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong 4,5 tháng; đồng thời yêu cầu tháo dỡ, xóa các quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động.

Bên cạnh đó, cơ sở này cũng vi phạm các quy định sử dụng thuốc, chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng và các khiếm khuyết cơ thể; thực hiện các thủ thuật xăm, phun, thêu trên da sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, hoặc cơ sở khám chữa bệnh khác có chuyên môn về thẩm mỹ.

Bà Nguyễn Thị Thúy Kiều, nhân viên công ty này bị xử phạt 35 triệu đồng vì thực hiện khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hành nghề.

Ngoài các cơ sở nêu trên, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh còn xử phạt một số phòng khám nha khoa như: Công ty TNHH nha khoa Blue Gem (484K Nơ Trang Long, Phường 12, quận Bình Thạnh) bị phạt 8 triệu đồng;

Bác sĩ Trần Thị Thương Thương của nha khoa Blue Gem bị phạt 7 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong 2 tháng;

Công ty cổ phần nha khoa Delia Sài Gòn (91 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) bị phạt 45 triệu đồng và buộc tháo dỡ các quảng cáo sai phạm.

Tìm khách hàng tại cơ sở thẩm mỹ bị tố làm “chui” ở Hà Đông

Tìm khách hàng tại cơ sở thẩm mỹ bị tố làm “chui” ở Hà Đông

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quản lý hiệu quả bệnh đái tháo đường, giảm gánh nặng chi phí điều trị

Quản lý hiệu quả bệnh đái tháo đường, giảm gánh nặng chi phí điều trị

03 Nov, 12:41 PM

Kinhtedothi - Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) không còn là vấn đề y tế đơn thuần mà đã trở thành thách thức kinh tế, xã hội. Sự gia tăng nhanh chóng của bệnh ĐTĐ đang trở thành gánh nặng trong chăm sóc y tế. Để dự phòng sớm, quản lý, điều trị kịp thời nhằm giảm các biến chứng của bệnh ĐTĐ cần có các giải pháp bảo đảm người bệnh được tiếp cận thuốc tốt với chi phí hợp lý, đồng thời bảo vệ sự bền vững của Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT).

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

31 Oct, 12:15 PM

Kinhtedothi – Trước sự gia tăng các ca cúm mùa và biến chứng hô hấp nặng ở TP Hà Nội, chuyên gia y tế khuyến cáo tiêm vaccine hàng năm là biện pháp tối ưu để bảo vệ trẻ nhỏ và người có bệnh nền, đi kèm với việc tuân thủ vệ sinh cá nhân.

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

30 Oct, 10:27 AM

Kinhtedothi - Sáng 30/10, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng sung huyết da mắt, xuất huyết dưới da nặng vùng cánh tay và sát nách trái, tiểu cầu chỉ còn 18 x 10⁹/L. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue biến chứng hội chứng chèn ép khoang cánh tay trái.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ