Xử phạt đoàn xe quá tải trên Đại lộ Thăng Long

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hiện hồ sơ xử phạt đoàn xe đang được khẩn trương hoàn thiện để báo cáo lên các cấp có thẩm quyền, xác định mức xử phạt hành chính bằng tiền đối với cá nhân, DN vi phạm.

Đoàn xe đỗ dài trên Đại lộ Thăng Long.
Đoàn xe đỗ dài trên Đại lộ Thăng Long.
Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải cho biết, tối 8/1, sau khi được lực lượng Thanh tra thuyết phục, vận động, 5 chiếc xe quá khổ, quá tải dừng đỗ trên Đại lộ Thăng Long từ 19 giờ ngày 7/1 đã được tài xế đưa xe về bãi để chấp hành các hình thức xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Trước sự chứng kiến của Thanh tra Cục Quản lý đường bộ 1 và cơ quan truyền thông của TP, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tiến hành cắt thùng, hạ tải về đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đối với cả 5 xe. Hiện hồ sơ xử phạt đoàn xe này đang được khẩn trương hoàn thiện để báo cáo lên các cấp có thẩm quyền, xác định mức xử phạt hành chính bằng tiền đối với cá nhân, DN vi phạm. “Chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm để làm gương cho các trường hợp khác, đồng thời yêu cầu DN ký cam kết không tái phạm trong thời gian tới” - ông Trần Đăng Hải nói.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần