Xuân Bắc làm Đại sứ thiện chí cho trẻ bị hở hàm ếch

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nghệ sĩ Xuân Bắc vừa chính thức nhận lời làm Đại sứ thiện chí của dự án từ thiện phẫu thuật miễn phí cho 100 trẻ em bị dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt ở Việt Nam năm 2016.

Ước tính ở Việt Nam cứ 700 trẻ sinh ra có một trường hợp bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm, mặt. Những dị tật này khiến các em sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhiều em không thể ăn uống, hít thở, bị bạn bè xa lánh và hầu như không có cơ hội được tới trường.
Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ về mục đích anh nhận lời làm Đại sứ thiện chí Nụ cười từ trái tim
Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ về mục đích anh nhận lời làm Đại sứ thiện chí Nụ cười từ trái tim
Vì mong muốn mang đến cho cộng đồng những điều tốt đẹp hơn, Công ty An Sinh - công ty hàng đầu về các sản phẩm dụng cụ học tập, học phải vui, vui để học cho trẻ em Việt Nam sát cánh cùng tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ - Operation Smile và các nghệ sĩ như: Xuân Bắc, đạo diễn Trần Lực, MC Trần Quang Minh, nhà báo Thanh Hương, nhà báo Ngô Bá Lục, nhà báo Hoàng Minh Trí, MC Thành Trung, danh thủ Hồng Sơn, ca sỹ Ngọc Anh (Tam ca 3A) nhà báo Hà Sơn,... phát động chương trình thiện nguyện ủng hộ nguồn quỹ Nụ cười từ trái tim.

Có hai hình thức vận động các nhà hảo tâm là ủng hộ bằng nguồn tiền trực tiếp hoặc mua sản phẩm cặp, vali trẻ em có gắn biểu tượng “Trái tim cười” để có số tiền 20.000 đồng/sản phẩm trích vào Quỹ Nụ cười từ trái tim.

Là người gắn bó với trẻ em trong nhiều hoạt động, nghệ sĩ Xuân Bắc bày tỏ mong muốn được tham gia hỗ trợ các hoạt động nhân đạo và mong muốn giúp đỡ các trẻ em xóa bỏ những mặc cảm cá nhân để tự tin và nỗ lực hơn trong cuộc sống của mình.
Sau phẫu thuật, bé Gia Hân đã có thể hát trọn vẹn bài hát Trái đất này là của chúng mình
Sau phẫu thuật, bé Gia Hân đã có thể hát trọn vẹn bài hát Trái đất này là của chúng mình
Bên cạnh đó, đây là năm thứ 2 liên tiếp, Công ty An Sinh đồng hành cùng chương trình thiện nguyện ngày. Năm 2015, mặc dù thời gian kêu gọi chỉ kéo dài hơn 1 tháng, nhưng 10 trẻ em hở hàm ếch đã có cơ hội xóa bỏ dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt.

Xuất hiện tại buổi phát động gây quỹ năm thứ 2. Bé Lê Quốc Thiện và bé Gia Hân đã khiến các nghệ sĩ và người thân không cầm được nước mắt khi chỉ hơn 1 năm trước, khả năng ăn, nói của các em rất vất vả, thì năm nay các bé đã hát tròn trịa đừng từng bài hát trẻ thơ như: Trái đất này là của chúng mình, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng…

Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ, khi tôi bước ra ngoài tôi mới thấy cuộc sống này còn nhiều người vất vả mong chúng ta phải mở lòng tốt. Những em bé ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa; những gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ không có cơ hội xóa những di tật trên mặt nếu các nhà hảo tâm không mở lòng. Với chừng 45 phút phẫu thuật và sự tham gia của cộng đồng, các em giờ đây sẽ có thể ăn uống, học tập, vui chơi và sống một cuộc sống với tương lai tươi sáng như biết bao bạn bè cùng trang lứa.
Ban tổ chức Nụ cười trái tim hy vọng năm 2016 có 100 trẻ em bị dị tật được phẫu thuật miễn phí từ chương trình này
Ban tổ chức Nụ cười trái tim hy vọng năm 2016 có 100 trẻ em bị dị tật được phẫu thuật miễn phí từ chương trình này
Theo từng loại dị tật bẩm sinh, các bệnh nhân từ 6 tháng tuổi trở lên trên toàn quốc đều có thể đăng ký xin tham gia chương trình phẫu thuật miễn phí này. Sau khi lựa chọn, tất cả bệnh nhân sẽ được khám, tư vấn, phẫu thuật, chăm sóc sau phẫu thuật, tái khám, điều trị ngữ âm miễn phí theo quy chuẩn chăm sóc sức khỏe toàn cầu.

Năm nay, hồi giữa tháng 6, Ban tổ chức chương trình Nụ cười từ trái tim đã khởi động phẫu thuật thiện nguyện bằng ca phẫu thuật hở hàm ếch cho em Hồng Ân để giúp em kịp tham gia kỳ thi đại học năm 2016.